Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Các cổ phiếu nào được quỹ nắm giữ nhiều nhất tháng 4/2024?

22/05/2024Lượt xem 201 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Danh mục quỹ đang nắm giữ mã cổ phiếu nào luôn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bởi họ tin tưởng rằng những cổ phiếu được chọn lọc và nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu của Công ty Quản lý quỹ sẽ là những cổ phiếu tiềm năng. Vậy trong tháng 04 vừa qua, mã cổ phiếu nào được các quỹ nắm giữ nhiều nhất?

Thống kê trên Fmarket (Fmarket.vn) - nền tảng tập trung các quỹ mở hàng đầu Việt Nam, FPT chính là mã cổ phiếu đang được các quỹ mở nắm giữ nhiều nhất. Theo đó, 21 quỹ trên nền tảng này hiện đều sở hữu FPT trong danh mục đầu tư. Trong đó, hầu hết các quỹ mở đều nắm giữ FPT với tỷ lệ khá lớn, hầu hết đều trên 15%, điển hình là quỹ MAFEQI với tỷ lệ 16.97%, quỹ DCAF: 16,58%, SSI-SCA: 16,81% và quỹ cổ phiếu VESAF với tỷ lệ phân bổ 15.79%.

Trước đó trong quý 1/2024, FPT cũng là mã cổ phiếu được các quỹ mở nắm giữ nhiều nhất với giá trị lên tới 1.967 tỷ đồng, chiếm 12,89% trong tổng danh mục đầu tư. Với đà tăng trưởng bền bỉ, FPT trở thành một trong những động lực giúp nhiều quỹ mở có thể tăng trưởng và đạt lợi nhuận hấp dẫn.

mã cổ phiếu quỹ nắm giữ nhiều nhất 

FPT cũng là mã cổ phiếu được các quỹ mở nắm giữ nhiều nhất trong quý I/2024.

Ngoài FPT, các mã cổ phiếu Ngân hàng cũng đặc biệt được các quỹ mở yêu thích, đặc biệt là ACB và MBB. Trong đó, có hơn 18 quỹ mở trên Fmarket nắm giữ mã cổ phiếu ACB, bao gồm MBVF với tỷ lệ nắm giữ trong danh mục là 19.51%, VLGF: 12.97%, BVPF: 12.57%...

Mã cổ phiếu MBB có 17 quỹ mở trên Fmarket nắm giữ, cụ thể VESAF là quỹ nắm giữ nhiều nhất với tỷ lệ danh mục: 10.77%, tiếp theo là quỹ VCBF-BCF: 7.39%, VEOF: 7.29%, VIBF: 6.49%.

Một mã cổ phiếu quốc dân khác cũng được nhiều quỹ mở lựa chọn đó là cổ phiếu HPG. Theo đó, 18 quỹ mở trên Fmarket hiện đang nắm giữ HPG trong danh mục, điển hình là các quỹ VNDAF: 7.7%, BVFED: 6.18%, VCBF-BCF: 5.19%, BVPF: 4.81%, DCAF: 4.7%.

Ngoài các cổ phiếu trên, danh mục quỹ mở còn đa dạng nhiều mã cổ phiếu khác nhau như PNJ, CTG, TCB, MWG, VCB, STB... Tất cả các mã cổ phiếu được lựa chọn vào danh mục quỹ đều phải trải qua một quy trình đánh giá chặt chẽ, được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng (mô hình kinh doanh sức khỏe tài chính, dòng tiền, quản trị doanh nghiệp…) đảm bảo sở hữu nền tảng bền vững và tiềm năng tăng trưởng tốt nhất về dài hạn, đồng thời cũng được quỹ cân đối tỷ lệ phù hợp nhằm quản trị rủi ro một cách hiệu quả.


icon-message