Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Top quỹ cổ phiếu dẫn đầu lợi nhuận nửa đầu năm 2024

05/07/2024Lượt xem 275 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Khép lại nửa đầu năm 2024, thị trường chứng khoán đã trải qua không ít biến động nhưng xu hướng đi lên vẫn là chủ đạo. VN-Index ghi nhận mức tăng trưởng 10.31% và có lúc đạt được mốc 1.300, cao nhất trong vòng 2 năm trước khi quay đầu trong nửa cuối tháng 6. Cùng với hiệu ứng tích cực từ thị trường, nhiều quỹ mở cũng ghi nhận kết quả lợi nhuận 6 tháng đầu năm ấn tượng.

Thống kê trên Fmarket – nền tảng đầu tư quỹ mở hàng đầu Việt Nam, đồng thời cũng là nền tảng hiện tập trung nhiều quỹ mở nhất trên thị trường hiện nay cho thấy hầu hết các quỹ mở trên Fmarket đều ghi nhận thành tích tăng trưởng 2 con số, thậm chí nhiều quỹ mở cổ phiếu bỏ xa VN-index với thành tích gấp 2, thậm chí gấp 3 lần.

Số liệu cập nhật theo NAV được công bố tại ngày 01/07/2024 cho kết quả TOP quỹ cổ phiếu có thành tích dẫn đầu lợi nhuận 6 tháng đầu năm, cụ thế như sau:

Dần đẫu thành tích nửa đầu năm 2024 là Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Kinh Tế Hiện Đại VinaCapital (VMEEF) với lợi nhuận +31.06%.

Bộ đôi quỹ của “nhà” SSIAM liên tiếp đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 trong danh sách Top quỹ đó là Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSISCA) với lợi nhuận +27.04% và Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Dài Hạn Việt Nam (VLGF) với lợi nhuận +23.78%.

Các quỹ mở khác bao gồm BVPF, DCDS, VCBF-BCF, MAGEF cùng ghi nhận lợi nhuận trên 20%, tức gấp đôi so với VN-Index.

Nhà đầu tư có thể xem chi tiết lợi nhuận Top quỹ cổ phiếu dưới đây:

 

 


icon-message