Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

"Chưa thấy ai giàu bền vững mà không đầu tư tiền tích lũy"

12/12/2022Lượt xem 248 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tham gia đầu tư cần bao nhiêu tiền?

2.

Một số hình thức đầu tư phổ biến

3.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

4.

Chứng khoán/cổ phiếu

5.

Vàng

6.

Bất động sản

7.

Chứng chỉ quỹ mở

Đó là câu nói rất thuyết phục từ chị Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc quản lý tài sản, Khối trong nước của Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Thật sự, đầu tư là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để giúp bạn gia tăng tài sản. Tuy nhiên, không phải ai trong số này cũng đều sẵn sàng để tham gia đầu tư. Một trong những rào cản tâm lý lớn nhất khiến họ dè dặt khi tham gia đầu tư chính là lo ngại thất bại và cho rằng bản thân chưa đủ vốn để đầu tư.  Ngày nay với sự ra đời của rất nhiều hình thức đầu tư linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều người, bất kỳ ai cũng có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp.  Nhiều người cho rằng, muốn đầu tư cần phải có nhiều tiền. Điều này không sai nhưng chưa thực sự phản ánh đúng về bản chất của vốn đầu tư tài chính cá nhân. Việc hiểu chưa đủ về vốn đầu tư có thể khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và dè dặt khi tham gia đầu tư.  Do vậy, trước khi trả lời cần bao nhiêu tiền để tham gia đầu tư, bạn cần xác định được các nội dung sau đây: Bạn hãy xem xét các khía cạnh khác như điều kiện tài chính cá nhân, kênh đầu tư, chiến lược phân bổ. Dựa vào những yếu tố này, nhà đầu tư có thể xác định được nguồn vốn cần thiết để tham gia hành trình đầu tư một cách tự tin nhất.

Tham gia đầu tư cần bao nhiêu tiền?

Tài chính cá nhân là một căn cứ quan trọng cho chiến lược đầu tư của bạn. Bạn có thể xác định khoản tiền này sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt, chi tiêu. Công thức được xác định như sau:

Tỷ lệ tiết kiệm cá nhân = Tiết kiệm cá nhân / Thu nhập ròng

(Personal Savings rate = personal savings / net income)

Sau khi xác định được số tiền có thể tiết kiệm, bạn phải cân nhắc thêm về tính ổn định của dòng tiền này. Bạn phải chắc chắn rằng có thể duy trì được mức thu nhập một cách đều đặn. Đồng thời, trước khi nghĩ đến đầu tư, bạn cũng cần phải dành riêng khoản tiền dự phòng khẩn cấp và đây là khoản “bất khả xâm phạm”. Số tiền này chỉ sử dụng để giúp bạn ứng phó với các biến cố bất ngờ hoặc trong các trường hợp có rủi ro xảy đến.   Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều nhà đầu tư dài hạn đó là không thể duy trì được tính kỷ luật và ổn định trong đầu tư. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược và hiệu quả đầu tư. Khi xác định được các yếu tố trên, việc tiếp theo là lựa chọn kênh đầu tư hay hình thức đầu tư phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Giả sử nếu bạn có thể duy trì được dòng tiền trung bình lớn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để lựa chọn các hình thức đầu tư khác nhau. Nếu số tiền thấp hơn, Nhà đầu tư có thể cân nhắc các hình thức khác như gửi tiết kiệm, trái phiếu, góp vốn mua nhà, đầu tư vàng…. Trong trường hợp số tiền chưa đủ lớn, bạn có thể lựa chọn các hình thức an toàn và dài hạn như cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết chính thống hoặc đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Với thời gian đủ dài, bạn sẽ đạt được hiệu ứng trung bình giá dài hạn, lãi suất kép giúp tài sản của bạn sẽ được nhân lên một cách bất ngờ.

Một số hình thức đầu tư phổ biến

Thực tế không có câu trả lời nào là tuyệt đối cho việc cần bao nhiêu tiền để tham gia đầu tư. Bởi mỗi người có thể lựa chọn hình thức đầu tư khác nhạu sao cho phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu cá nhân. Dưới đây là một số hình thức đầu tư phổ biến mà nhà đầu tư có thể tham khảo. dau tu can bao nhieu tien


icon-message