Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ mở nào có hiệu suất tốt nhất Việt Nam năm 2023?

22/05/2024Lượt xem 365 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Top#1 thị trường 

2.

Vững “phong độ”

Dù trải qua năm 2023 với khá nhiều khó khăn nhưng hầu hết các quỹ mở vẫn ghi nhận lợi nhuận hấp dẫn và vượt trội hơn chỉ số VN-Index, thậm chí có quỹ mở dẫn đầu thị trường với lợi nhuận lên tới 32%. Bạn có tò mò đó là quỹ mở nào? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Top#1 thị trường 

Quỹ có hiệu suất tốt nhất Việt Nam năm 2023 là Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng (VCBF-MGF) của Công ty QLQ Vietcombank. Với mức tăng ấn tượng gần 32%, quỹ mang tới “quả ngọt” cho những nhà đầu tư dài hạn, đặc biệt những ai đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng VCBF-MGF tại những thời điểm khó khăn nhất.

lợi nhuận quỹ mở VCBF-MGF

Lợi nhuận quỹ mở VCBF-MGF trong năm 2023. Ảnh: Fmarket

Theo đó, quỹ VCBF-MGF được thành lập ngày 02/12/2021 trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang tạo đỉnh ở mức 1.500 điểm. Từ đó đến nay, thị trường liên tục trồi sụt khi đối mặt với các bất ổn chính trị, lạm phát, khủng hoảng kinh tế…. , đồng nghĩa quỹ VCBF-MGF phải hoạt động trong điều kiện không mấy thuận lợi trong “gam màu xám” chung thị trường. 

Tuy nhiên, chính vì trong điều kiện khó khăn trên, những thành tích mà VCBF-MGF đạt được càng minh chứng rõ nét cho hiệu quả hoạt động và khả năng ứng phó chuyên nghiệp của quỹ trước mọi điều kiện thị trường. 

Cụ thể, nếu năm 2022 thị trường giảm mạnh, chỉ số tham chiếu giảm tới 41.4% thì quỹ VCBF-MGF lại kiểm soát rủi ro tốt hơn khi ghi nhận mức giảm chỉ 20,2%. Bước sang năm 2023, khi những dấu hiệu kinh tế bắt đầu ổn định hơn thì quỹ cũng nhạy bén tìm kiếm các khoản đầu tư hấp dẫn và nắm bắt các thời cơ thuận lợi để lấy đà tăng trưởng.

Thành tích 31.77% hiệu suất trong năm 2023 không chỉ giúp VCBF-MGF phục hồi được lợi nhuận đã mất trong năm 2022, thậm chí còn mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư trong năm 2023.

!!custom-widget!!VCBFBCF, VCBFMGF, VCBFTBF, VCBFFIF!!custom-widget!!


icon-message