Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

“Chọn mặt gửi vàng” để chinh phục mục tiêu tài chính

11/07/2024Lượt xem 144 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Bảo toàn và tăng trưởng tài sản là mục tiêu của hầu hết nhà đầu tư khi tìm đến thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian và kinh nghiệm thì việc tìm đến các đơn vị quản lý tài sản chuyên nghiệp là lựa chọn an toàn để gửi gắm kỳ vọng.

 Thống kê từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến hết ngày 30/06 cả nước có xấp xỉ 8 triệu tài khoản chứng khoán, tương đương gần 8% dân số. Trong đó, phần lớn vẫn là tài khoản mới đến từ nhà đầu tư cá nhân. Điều này cho thấy, kênh chứng khoán vẫn duy trì sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư, mặc dù không phải ai cũng dễ dàng thu được lợi nhuận như kỳ vọng.

Thực tế, trong nửa đầu năm 2024, đà tăng của thị trường chứng khoán đã kéo dài và phục hồi lại những mức cao mới nhưng không ít nhà đầu tư chưa kịp phấn khởi đã chịu lỗ. Sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành khiến những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm sẽ không thể quản trị rủi ro và kịp ứng phó trước sự xoay chuyển nhanh chóng của thị trường. Ngay cả với Nhà đầu tư có kinh nghiệm thì việc tìm kiếm lợi nhuận từ các kênh đầu tư chứng khoán cũng đang trở nên khó khăn hơn nhiều.

Ngược lại với diễn biến trên, phần lớn nhà đầu tư quỹ mở lại gặt hái thành công trong nửa đầu năm 2024. Trong khi VN-Index chỉ tích lũy trên 10% thì trên thị trường ghi nhận nhiều quỹ mở tăng trưởng vượt trội hơn so với chỉ số thị trường chung. Quỹ đầu tư Chọn lọc Phú Hưng Việt Nam (PHVSF) của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Phú Hưng (PHFM) cũng là một trong những quỹ đã ghi nhận hiệu suất tăng trưởng ấn tượng, lên tới 18.54% từ đầu năm 2024 (tính đến ngày 09/07/2024). Theo Fmarket - nền tảng đầu tư quỹ mở hàng đầu Việt Nam, PHVSF luôn nằm trong Bảng thành tích các quỹ mở mới có hiệu suất đầu tư ấn tượng.

 

Top các quỹ mới trên Fmarket đạt lợi nhuận ấn tượng. Ảnh: Fmarket

Hiệu suất sinh lời tốt hơn mặt bằng chung của VNIndex, đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động, là minh chứng cho hiệu quả của quỹ mở nói chung và quỹ mở PHVSF nói riêng trong nỗ lực quản trị danh mục.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và bản lĩnh trên thị trường, các cổ phiếu trong danh mục quỹ đều trải qua quy trình xem xét và thẩm định kỹ lưỡng. Chiến lược và quy trình đầu tư cũng được quỹ tối ưu hóa và vận dụng một cách nhạy bén, nhờ đó các sản phẩm của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Phú Hưng luôn duy trì được tăng trưởng lợi nhuận ổn định, mang đến sự thịnh vượng bền vững cho nhà đầu tư.

Điều này lý giải vì sao, Quỹ đầu tư Chọn lọc Phú Hưng Việt Nam (PHVSF) dần trở thành lựa chọn an toàn của nhiều nhà đầu tư nhằm “gửi gắm” kỳ vọng gia tăng tài sản và thực hiện các mục tiêu tài chính dài hạn.

Theo Ông Lu Hui-Hung, Tổng Giám đốc của PHFM, việc đầu tư với kỳ vọng lợi nhuận lớn và nhanh chóng thì sẽ tồn tại nhiều rủi ro, chính vì vậy nhà đầu tư cần có một kế hoạch tài chính, kế hoạch đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, hoặc nếu không có nhiều thời gian thì đầu tư thông qua các tổ chức tài chính uy tín.


icon-message