Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ mở trái phiếu hiệu quả

16/05/2024Lượt xem 217 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Vì sao nên đầu tư quỹ trái phiếu?

2.

Cách đầu tư quỹ trái phiếu hiệu quả

3.

Các quỹ trái phiếu tốt trên thị trường 

Với những ưu điểm vượt trội như số tiền đầu tư ban đầu nhỏ, sinh lời ổn định và tính thanh khoản cao… đầu tư quỹ trái phiếu đã và đang dần trở thành xu hướng “trú ẩn” của dòng tiền tích lũy, đặc biệt là trong thời điểm lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp.

Nhà đầu tư có thể "bỏ túi" thêm một vài kinh nghiệm về cách đầu tư quỹ trái phiếu dưới đây để gia tăng hiệu quả từ kênh đầu tư hấp dẫn này.

Vì sao nên đầu tư quỹ trái phiếu?

  • Bảo vệ tài sản trước lạm phát

Có thể bạn không để ý nhưng thực tế trung bình mỗi năm lạm phát đang ăn mòn tài sản của bạn từ 3-4,5%/ mỗi năm. Tuy nhiên với mức sinh lời bình quân đạt khoảng 8%/năm, lợi nhuận quỹ trái phiếu đủ khả năng giúp nhà đầu tư bảo toàn danh mục và chống lại lạm phát. 

Chẳng hạn trong năm 2023, lạm phát bình quân của Việt Nam tăng 3,25%. Tuy nhiên, ghi nhận nhận trên Fmarket, nền tảng tập trung quỹ mở được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép cho thấy các quỹ mở trái phiếu trên nền tảng này có thể mang lại lợi nhuận gấp 3 lần so với tỷ lệ lạm phát trên. Cụ thể, nhiều quỹ đạt lợi nhuận hơn 9% bao gồm quỹ PVBF: +9.98%, SSIBF: +9.94%, VCBF-FIF: +9.91%, VNDBF: +9.52%, MAFF: +9.35%.

 Mức lợi nhuận này không chỉ đánh bại lạm phát mà còn bỏ xa bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng của nhóm Big4 Ngân hàng, chỉ đạt 6.2% trong cùng giai đoạn. (Thống kê từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023).

lợi nhuận quỹ trái phiếu


icon-message