Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Top 8 kênh đầu tư tài chính cá nhân nên thử trong năm 2022

15/04/2022Lượt xem 234 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu lãi suất kép

2.

Chớp thời cơ mua vàng dự trữ dài hạn

3.

Tìm một gói bảo hiểm siêu lợi nhuận

4.

Đầu tư bất động sản mua chung hoặc toàn phần

5.

Đầu tư vào cổ phiếu

6.

Trái phiếu cũng là một kênh đầu tư an toàn

7.

Đầu tư tài chính cá nhân vào các quỹ đầu tư

8.

Đầu tư vào bản thân không giờ là lỗ

Đầu tư tài chính cá nhân là cách gia tăng tài sản thụ động được đánh giá là lựa chọn cực kỳ phù hợp để có thể tạo ra một khoản lợi nhuận đủ tốt. Để làm được điều đó, bên cạnh tìm hiểu về cách đầu tư tài chính thì việc nắm các thông tin về những kênh tài chính hiệu quả trên thị trường hiện nay chính là yếu tố quan trọng nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 8 kênh đầu tư tài chính cá nhân không nên bỏ qua trong năm 2022 này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu lãi suất kép

Gửi tiết kiệm theo nhiều người sẽ không giúp ích nhiều cho việc gia tăng tài sản cá nhân, tuy nhiên nếu là một người chú trọng đến sự an toàn trong đầu tư thì đây chắc hẳn là kênh đầu tư bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm lớn nhất của việc gửi tiết kiệm ngân hàng chính là tính thanh khoản tức thì của kênh. Khi có nhu cầu thanh khoản, cá nhân NĐT sẽ được toàn quyền quyết định mà không phụ thuộc vào nhu cầu thị trường hay bất cứ yếu tố khách quan nào khác. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm với lãi suất kép lại là một hình thức hoàn toàn mới mà các NĐT không nên bỏ qua. Có thể hiểu đơn giản về lãi suất kép qua một ví dụ, bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng, lãi suất 10%/năm, lãi cuối kỳ 12 tháng. Lãi cuối kỳ được cộng dồn vào gốc và tiếp tục gửi tiếp. Trong vòng 20 năm, bạn không đụng vào bất kỳ đồng tiền nào của tiền gửi thì bạn có hơn 3,3 tỷ đồng. Đó chính là sức mạnh của lãi suất kép.

đầu tư tài chính cá nhân

Chớp thời cơ mua vàng dự trữ dài hạn

Mua vàng từ lâu đã là kênh đầu tư quen thuộc với rất nhiều người. Đầu tư vào vàng trong dài hạn chắc chắn nhà NĐT sẽ không lỗ vì như một món đồ cổ, khi càng để lâu vàng sẽ càng có giá trị lớn. Chắc chắn có những thời điểm, phụ thuộc vào sự biến động của thị trường mà giá vàng sẽ có những biến động nhất định nhưng về lâu dài, giá vàng sẽ ngày một tăng. Vàng cũng là sản phẩm đầu tư có độ thanh khoản tốt, chỉ sau tiền gửi tiết kiệm. Một nhược điểm duy nhất của vàng là bạn cần phải lưu ý đến việc cất giữ vàng để tránh nguy cơ mất cắp.

Tìm một gói bảo hiểm siêu lợi nhuận

Bảo hiểm hiện nay được biết đến nhiều nhất với vai trò giúp người sử dụng hạn chế tối đa các tổn thất có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Nhưng nếu biết cách, NĐT vẫn có thể tìm mua cho mình những gói bảo hiểm mang lại lợi nhuận rất đáng kể. Hãy tìm mua những gói bảo hiểm thiên về đầu tư hơn so với việc bảo vệ sức khỏe. Tùy theo nhu cầu của NĐT, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ tìm được cho bạn những gói bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó, để vừa tham gia bảo hiểm vừa tích lũy được lãi suất cao hãy tham gia bảo hiểm từ khi còn trẻ. Người càng trẻ tuổi càng có nhiều cơ hội tham gia vào những gói bảo hiểm thiên về đầu tư nhiều hơn.

Đầu tư bất động sản mua chung hoặc toàn phần

Đầu tư bất động sản mua chung có thể hiểu là một cá nhân không có đủ tiềm lực kinh tế để mua trọn vẹn một căn nhà. Khi đó, họ sẽ tìm đến các nền tảng cung cấp dịch vụ mua chung bất động sản đều kêu gọi các NĐT cùng đóng góp tiền để sở hữu bất động sản đó. Khi đó, căn nhà sẽ không phải là của riêng một nhà NĐT mà trở thành sản phẩm thuộc đồng sở hữu của nhiều NĐT. Trong tương lai, khi bất động sản được bán ra thị trường hoặc cho thuê, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ % góp vốn của các NĐT.


icon-message