fmarket communityfmarket community

Hãy tạm quên việc gửi ngân hàng, mà nên đầu tư từ bây giờ để tích lũy cho tương lai

11/01/2022Lượt xem 86 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/hay-quen-viec-gui-ngan-hang-dau-tu-tu-bay-gio-de-tich-luy-cho-tuong-lai-1_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Làm sao có thể bỏ ra một số tiền để đầu tư sớm khi thu nhập không quá cao?

2.

Nên đầu tư vào sản phẩm nào để giúp sinh lợi nhuận tốt nhất?

3.

Vậy liệu thị trường chứng khoán có luôn hấp dẫn và an toàn hay không?

Lo lắng cho tương lai và tìm kiếm những cơ hội để kiếm thêm thu nhập, tích lũy và đầu tư sớm là điều ai cũng hướng đến. Với số lương hưu không quá lớn bạn có thể sống tốt khi về già không khi mà lạm phát vẫn sẽ gia tăng theo thời gian? Đó cũng là lý do mà ngay từ khi còn trẻ, việc bỏ ra một số để đầu tư vào chứng khoán và kiếm thêm thu nhập được khá nhiều người quan tâm. Tìm hiểu thêm các thông tin về kênh đầu tư này với bài viết dưới đây.

Làm sao có thể bỏ ra một số tiền để đầu tư sớm khi thu nhập không quá cao?

Đây chắc chắn sẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi với mức thu nhập không quá cao so với thị trường tiền lương chung hiện nay. Với mức lương trung bình khoảng 7 triệu một tháng, làm sao để có thể vừa cân bằng chi tiêu cá nhân lại vừa có thể trích ra một khoản tiền để đầu tư? Một trong những cách để giải quyết bài toán này là bạn hãy bắt đầu đầu tư sớm ngay bây giờ. Đầu tư càng sớm số tiền nhà đầu tư kiếm được sẽ càng nhiều hơn so với số vốn mà họ bỏ ra. Chẳng hạn vào năm 18 tuổi bạn bắt đầu đầu tư mỗi tháng 500.000 VNĐ cho một dự án có lợi nhuận 10%/năm thì đến năm 65 tuổi bạn hơn 6 tỷ đồng tiền tích lũy. Trong khi đó, nếu bắt đầu đầu tư từ năm 35 tuổi mỗi tháng 2 triệu cho dự án sinh lợi nhuận 10%/ năm thì đến năm 65 tuổi, số tiền nhận sẽ chỉ rơi vào khoảng 5 tỷ đồng.

đầu tư sớm

Nên đầu tư vào sản phẩm nào để giúp sinh lợi nhuận tốt nhất?

Rất nhiều các chuyên gia tài chính đã khuyên rằng bạn nên bỏ tiền vào đầu tư cổ phiếu, trái phiếu thay vì đầu tư vào vàng hay bất động sản. Sự thật thì với cổ phiếu và trái phiếu, bất cứ ai cũng có thể đầu tư, từ người có thu nhập thấp đến thu nhập cao. Mỗi tháng các nhà đầu tư có bỏ tiền ra để mua về một ít cổ phiếu, trái phiếu trong khi đó với vàng hay bất động sản, chắc chắn nhà đầu tư sẽ không làm được điều này. Bên cạnh đó, cơ chế sinh lợi nhuận theo hình thức lãi kép còn giúp bạn kiếm lại số tiền lời lớn hơn nhiều so với các sản phẩm đầu tư khác. Tuy nhiên để sinh lời cao đây là hình thức đòi hỏi thời gian dài hạn. Trong khoảng thời gian dài các nhà đầu tư đổ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu, số tiền vốn sẽ dần nhân lên và lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với tổng số vốn bỏ ra. Trong khi đó, cũng cùng số tiền vài trăm triệu tích lũy được sẽ thật khó để nhà đầu tư mua bất động sản. Chưa kể đến, giá bất động sản sẽ ngày càng tăng khi số người mua nó ngày càng nhiều, do đó dù số tiền bạn tích lũy có lớn dần thì cũng cực kỳ khó khăn khi đầu tư vào sản phẩm này. Nhưng với cổ phiếu và trái phiếu thì ngược lại, khi càng có nhiều đầu tư vào chứng khoán thì đã gián tiếp đóng góp cho sự phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam vì họ sẽ có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô hoạt động và cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Lúc này, lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư là rất lớn và bền vững.

Chứng chỉ quỹ là gì? Lợi nhuận chứng chỉ quỹ năm 2022

Vàng là một trong những sản phẩm đầu tư cũng được không ít người quan tâm. Nhưng thực tế thì dù giá trị lợi nhuận của vàng sẽ tăng theo thời gian nhưng rất ít, nên đây chắc chắn sẽ không phải là sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận cao như cổ phiếu. Hơn nữa, vàng và bất động sản là những sản phẩm với nguồn cung có hạn, sẽ đến những thời điểm nhà đầu tư gặp khó khăn khi muốn mua chúng. Một lợi thế rất lớn của cổ phiếu và trái phiếu so với vàng và bất động sản đó là tính thanh khoản. Tính thanh khoản càng lớn khi số lượng giao dịch càng nhiều, khi đó, việc mua bán trái phiếu, cổ phiếu sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Đặc biệt, với những nhà đầu tư thông qua các quỹ đầu tư, việc giải ngân diễn ra càng đơn giản hơn nữa.

Vậy liệu thị trường chứng khoán có luôn hấp dẫn và an toàn hay không?

đầu tư sớm

Về mặt lý thuyết vẫn sẽ có những lúc, thị trường chứng khoán rớt về con số 0, nhưng đây là trường hợp cực kỳ hiếm. Chiến tranh hay những khủng hoảng quá lớn mới có thể gây ra vấn đề này. Chỉ số VN-Index dùng để theo dõi sự biến động giá của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán tại Việt Nam về con số 0, khi và chỉ khi, giá cổ phiếu, trái phiếu của các công ty này cùng rớt về 0 mà thôi. Như thông tin đã đề cập ở bên trên, việc đầu tư chứng khoán sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư vì đây là một kênh đầu tư khá linh hoạt với mọi loại vốn với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

CCQ quỹ mở hay đầu tư Chứng khoán? Lý do nên mua CCQ

Nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản đầu tư dần dần qua mỗi tháng mà vẫn sinh lời thay vì phải tốn rất nhiều tiền vào một lúc như các loại sản phẩm khác. Bên cạnh đó, tính thanh khoản cao cùng với khả năng sinh lời lớn theo thời gian chính là những lý do để các nhà đầu tư nên xem xét đến quyết định đầu tư chứng khoán của mình. Với những lý do này, rõ ràng đầu tư chứng khoán thật sự là một kênh đầu tư rất đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng như mọi hình thức đầu tư khác, các nhà đầu tư khi quyết định bỏ vốn cần có sự xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng vào sản phẩm mà mình mong muốn kiếm lời. Đối với những người không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về chứng khoán hay không đủ thông tin để mua cổ phiếu, trái phiếu có thể sinh lời tốt thì chứng chỉ quỹ chính là lựa chọn phù hợp nhất. Với việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ, các nhà đầu tư chỉ việc bỏ vốn và sẽ ủy quyền cho các chuyên gia quản lý quỹ trong việc lựa chọn cũng như đầu tư vào những sản phẩm phù hợp.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính cùng với lợi thế thông tin mà các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp có được, việc đầu tư của bạn sẽ diễn ra an toàn hơn cũng như đảm bảo việc sinh lời và mua vào bán ra dễ dàng hơn. Đầu tư sớm là một lựa chọn phổ biến của nhiều người nhằm mục đích gia tăng tài sản tích lũy của bản thân từ thời điểm còn trẻ. Tuy nhiên, lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro lớn. Hãy đầu tư vào sản phẩm bạn cảm thấy mình có thể làm tốt nhất, hiểu rõ nhất, đó chính là là cách để bạn có thể kiếm lợi nhuận một cách nhanh nhất. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các kênh đầu tư sớm và những dự định đầu tư của mình. Các NĐT cũng có thể cân nhắc đến hình thức đầu tư vào CCQ. Lý do là CCQ được xem là một trong những kênh đầu tư phù hợp với giới trẻ vì vốn đầu tư thấp, có thể bắt đầu đầu tư với số vốn chỉ từ 100K. Ngoài ra CCQ còn được giới đầu tư đánh giá là hình thức đầu tư kiết kiệm thời gian. Để có thể sở hữu CCQ NĐT có thể mua tại các công ty quản lý quỹ hoặc mua tại siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message