Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Tài chính cá nhân là gì? Vai trò của quản lý tài chính cá nhân

28/02/2023Lượt xem 658 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tài chính cá nhân là gì?

2.

Vai trò của quản lý tài chính cá nhân

 • 2. 1.

  Hiểu sức khỏe tài chính bản thân

 • 2. 2.

  Định hình rõ ràng mục tiêu tài chính

 • 2. 3.

  Xác định lộ trình thực hiện mục tiêu 

 • 2. 4.

  Quản lý chi tiêu và tiết kiệm

 • 2. 5.

  Đầu tư gia tăng tài sản

 • 2. 6.

  Nâng cao chất lượng cuộc sống

Tài chính là thành tố quan trọng quyết định rất lớn đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Ngày nay, những vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu được vai trò của quản lý tài chính cá nhân và biết những kỹ năng để quản lý dòng tiền một cách hiệu quả. 

Tài chính cá nhân là gì?

Tài chính cá nhân là những vấn đề liên quan đến quản lý dòng tiền mà mỗi cá nhân hoặc hộ gia đình thực hiện nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính ngắn hạn (như ăn uống, chi tiêu…) và dài hạn (mua nhà, mua xe, về hưu…). Quản lý tài chính cá nhân không đơn thuần chỉ là khía cạnh tài chính mà nó còn gắn liền với kế hoạch cuộc đời, quyết định đến chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Vai trò của quản lý tài chính cá nhân

Chỉ khi quản lý tài chính bản thân hiệu quả, chúng ta mới có thể sắp xếp và tận hưởng cuộc sống thoải mái, an nhàn. Sự khác biệt lớn nhất giữa chất lượng cuộc sống của mỗi người không nằm ở điểm xuất phải (hoàn cảnh được sinh ra), thu nhập cao hay thấp. Khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ chúng ta đã quản lý tài chính cá nhân ra sao, bởi dù là ai - bạn vẫn hoàn toàn đủ khả năng chuẩn bị và hoạch định cho đời sống tài chính cá nhân thịnh vượng.

tài chính cá nhân là gì

Tài chính cá nhân quyết định rất lớn đến kế hoạch cuộc đời mỗi người.

Hiểu sức khỏe tài chính bản thân

Việc quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn nhận biết được “sức khỏe” tài chính của bản thân đang ổn định hay đang gặp vấn đề cần cải thiện.

Định hình rõ ràng mục tiêu tài chính


icon-message