fmarket communityfmarket community

Nhà đầu tư trên Fmarket mua quỹ VinaCapital nhiều nhất

25/07/2023Lượt xem 65 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/5e894346604db313ea5c_main.png

Cùng những tín hiệu phục hồi của thị trường chứng khoán trong nửa đầu năm 2023, các quỹ mở càng thể hiện khả năng nhạy bén bằng cách không bỏ sót bất kỳ cơ hội tăng trưởng nào. Trong đó, hầu hết các quỹ mở thuộc Vinacapital đều thể hiện hiệu suất hoạt động tốt và ghi nhận lợi nhuận vượt trội hơn so với tham chiếu thị trường. Thống kê trên nền tảng tập trung quỹ mở hàng đầu Fmarket.vn ghi nhận tỉ lệ Nhà đầu tư mua quỹ Vinacapital nhiều nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2023, VN-Index ghi nhận mức tăng trưởng 11,2% trở thành thị trường hồi phục tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, một số cổ phiếu vẫn chưa thể tăng trở lại, nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn có mức tăng thấp hơn hẳn so với các quỹ mở đầu ngành. Trên Fmarket.vn, hầu hết các quỹ mở trên nền tảng này đều ghi nhận lợi nhuận ấn tượng trong nửa đầu năm 2023, trong đó dẫn đầu là quỹ VCBF-MGF với mức tăng đạt 23,5%, cao hơn 2 lần mức tăng của toàn thị trường. Theo sau đó, VINACAPITAL-VESAF là quỹ cổ phiếu tăng trưởng tốt thứ 2 với mức lợi nhuận 18,29 %. Tuy nhiên, theo thống kê lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất, quỹ VINACAPITAL-VESAF lại dẫn đầu thị trường khi đạt 28,9%/năm, tiếp sau là VINACAPITAL-VEOF với mức lợi nhuận 22,1%/năm. Trong nhóm quỹ cân bằng, Quỹ VINACAPITAL-VIBF dẫn đầu với mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 15,4%/năm. Quỹ trái phiếu VINACAPITAL-VFF đạt mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 7,6%/năm, giữ vị trí số một trong nhóm quỹ trái phiếu. mua quỹ Vinacapital

Mức tăng trưởng chứng chỉ quỹ và giá cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn . Ảnh: moneyhub

Trong hơn 40 sản phẩm Quỹ mở trên Fmarket, quỹ mở thuộc VinaCapital ghi nhận lượng mua nhiều nhất. Hiệu suất hoạt động tốt, lợi nhuận bền vững cộng hưởng cùng các yếu tố liên quan đến uy tín, năng lực của đội ngũ quản trị... có thể là nguyên nhân khiến Nhà đầu tư ưu tiên mua quỹ Vinacapital cho các mục tiêu dài hạn. Ngoài ra, Nhà đầu tư cũng đa dạng các quỹ mở khác trong danh mục nhằm phân bổ tài sản một cách hiệu quả.  Theo ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, các quỹ mở của Vinacapital luôn duy trì lợi nhuận dài hạn vượt trội, điều này cho thấy khả năng tạo ra lợi nhuận vững chắc của quỹ mở ngay cả khi thị trường chứng khoán tiếp tục biến động mạnh. Thực tế cho thấy, tại những thời điểm biến động các quỹ vẫn giữ mức giảm thấp hơn so với đà giảm chung của thị trường. Ngược lại, khi thị trường có dấu hiệu phục hồi, Quỹ mở lại nhạy bén nắm bắt cơ hội tăng trưởng. Điều này xuất phát từ lợi thế sở hữu danh mục đa dạng là các cổ phiếu chất lượng cao được đội ngũ chuyên gia Quỹ chọn lọc kỹ lưỡng trên cơ sở đánh giá dòng tiền và triển vọng lợi nhuận rõ ràng, hoặc chọn các cổ phiếu ở vùng giá thấp để tăng khả năng đạt lợi nhuận kỳ vọng….

Có thể bạn quan tâm: Quỹ VESAF có còn là quỹ Top 1 thị trường? Quỹ nào đang đứng nhất trong 6 tháng đầu năm?

Bước sang 6 tháng còn lại của năm, mặc dù nền kinh tế vẫn trong giai đoạn nhiều khó khăn và mức tăng trưởng còn chậm nhưng nhưng những tín hiệu phục hồi đã và đang ngày càng rõ nét hơn. Đặc biệt là các chính sách do Chính phủ ban hành sẽ có thời gian thẩm thấu vào nền kinh tế, cũng như Ngân hàng Nhà nước sẽ còn hạ lãi suất điều hành. Hiện P/E của thị trường ở mức 11,5 được xem là vùng định giá hấp dẫn trong vòng 10 năm trở lại đây (thấp hơn khoảng 1,5 lần độ lệch chuẩn so với trung bình 10 năm). Do đó mặc dù vẫn thận trọng trong phân bổ tài sản, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư dài hạn đã nắm bắt cơ hội này từ thị trường để đầu tư.  Xem thêm:


icon-message