fmarket communityfmarket community

Fincorp hợp tác cùng Shinhan Bank: Tích hợp “Siêu thị quỹ mở" Fmarket lên ứng dụng Ngân hàng

21/10/2022Lượt xem 97 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/hinh-anh-buoi-le-ky-ket-hop-tac-giua-ngan-hang-shinhan-va-fincorp-1-_main.png

Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp) đã có buổi ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Shinhan Việt Nam nhằm mang lại cơ hội đầu tư, tích lũy cho khách hàng của 2 bên, đơn giản hóa việc đầu tư chứng chỉ quỹ thông qua nền tảng Fmarket.

Về nội dung hợp tác, nền tảng giao dịch chứng chỉ quỹ mở Fmarket sẽ được tích hợp vào ứng dụng Mobile Banking SOL của Ngân hàng Shinhan, giúp khách hàng của ngân hàng có thể đầu tư chứng chỉ quỹ trực tiếp dễ dàng. Đồng thời, khách hàng trên Fmarket cũng có thể mở tài khoản tại Ngân hàng Shinhan và sử dụng tài khoản này như một cổng thanh toán cho các giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ trên Fmarket mà không cần phải tự lập lệnh chuyển tiền đến ngân hàng giám sát của quỹ như trước đây, giúp việc giao dịch tiện lợi.

Đánh giá về ý nghĩa của việc hợp tác này, ông Đỗ Văn Chuẩn – CEO Fincorp cho biết với định hướng phát triển một nền tài chính hiện đại và chuyên nghiệp của Việt Nam, trong 10 năm tới, xu hướng số hóa các sản phẩm đầu tư sẽ là một trong những yêu cầu thiết yếu. Cùng xu hướng đó, việc hợp tác giữa ngân hàng với các công ty Fintech trở nên sôi động trong những năm gần đây. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, có đến 72% công ty Fintech đã liên kết với ngân hàng tại Việt Nam. “Do đó, sự hợp tác giữa Fincorp và Ngân hàng Shinhan phù hợp với nỗ lực số hóa của các ngân hàng trong kỷ nguyên công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng cho khách hàng”, ông Chuẩn nhận định.

Chia sẻ về lần hợp tác này, ông Kang GewWon – Tổng giám đốc của Ngân hàng Shinhan Việt Nam, cho biết, theo bảng xếp hạng trung tâm Fintech toàn cầu năm 2021, điểm Fintech của Việt Nam xếp hạng 70 thế giới, trong đó TP HCM và Hà Nội xếp lần lượt thứ 28 và 33 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Xu hướng này sẽ còn được tiếp tục khi theo dự báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giá trị thanh toán qua thiết bị di động tại Việt Nam dự kiến tăng gần 4 lần, từ 16 tỷ USD vào năm 2016 lên đến 70,9 tỷ USD vào năm 2025.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam đang tích cực chuyển đổi mô hình sang ngân hàng số và để triển khai tốt nhất mô hình số này, đòi hỏi phải có sự phối hợp cùng các công ty Fintech trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Do đó, việc hợp tác lần này giữa Ngân hàng Shinhan và Fincorp hướng đến khai thác tối đa tiềm lực và thế mạnh của cả hai bên, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm số tiện ích, nhanh chóng, an toàn cũng như sự chủ động, linh hoạt trong nhu cầu đầu tư, tích lũy.

Fincorp là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính với 2 sản phẩm: F-platform giải pháp chuyển đổi số cho các công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam như: VinaCapital, Dai-ichi Life Việt Nam, HD Capital, PVcomBank Capital… và nền tảng đầu tư Fmarket. Vào năm 2018, Fmarket đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép phân phối chứng chỉ quỹ mở. Khi đầu tư tại Fmarket, nhà đầu tư sẽ là người trực tiếp sở hữu chứng chỉ quỹ. Tính đến tháng 10 này, Fmarket đã phân phối 30 quỹ mở (bao gồm quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu và quỹ cân bằng) của 13 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan. Sau hơn 29 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam, cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt. Hiện Shinhan Việt Nam tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngân hàng nhằm hướng đến mục tiêu trở thành “Ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030”.

 


icon-message