Tin về đối tác

search
fmarket communityfmarket community

VinaCapital hợp tác cùng Fincorp triển khai giải pháp chuyển đổi số

20/03/2024Lượt xem 323 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

VinaCapital cùng Fincorp ký thỏa thuận hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform cho mảng kinh doanh quản lý tài sản bán lẻ trong nước của VinaCapital.

Công ty Cổ phần Fincorp (Fincorp) sẽ cung cấp giải pháp chuyển đổi số Fplatform để Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO. Điều này cho phép nhà đầu tư vào các quỹ mở VinaCapital có thể giao dịch và quản lý danh mục đầu tư của mình một cách thuận tiện và bảo mật. Đại diện VinaCapital cho biết, đơn vị bắt đầu sử dụng nền tảng Fplatform từ năm 2021, nhưng vì lý do dịch bệnh nên buổi ký kết chính thức mới được diễn ra gần đây.

Trước đó, Fincorp cũng đã hợp tác cùng VCFM để phân phối các sản phẩm quỹ mở VinaCapital trên nền tảng Fmarket. Ngành tài chính đang là một trong những lĩnh vực ghi nhận tốc độ chuyển đổi số nhanh nhất, và đây cũng là xu hướng tất yếu cho sự thành công của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 5/2022, các quỹ mở do VinaCapital quản lý tiếp tục dẫn đầu thị trường và các nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và tăng trưởng trong bối cảnh thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều biến động. Cụ thể, quỹ mở trái phiếu VFF giữ vị trí dẫn đầu toàn thị trường và dẫn đầu trong nhóm quỹ mở trái phiếu với lợi nhuận 3,6%. Quỹ mở cân bằng VIBF dẫn đầu trong nhóm quỹ mở cân bằng với lợi nhuận 0,43%. Hai quỹ mở cổ phiếu nổi bật của VinaCapital là VESAF và VEOF cũng duy trì vị trí trong top các quỹ mở cổ phiếu.

Ông Brook Taylor, CEO Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital cho biết, sự hợp tác này phù hợp với xu thế diễn ra ở các thị trường phát triển, khi các công ty quản lý quỹ kết hợp với những doanh nghiệp công nghệ tài chính năng động để tối ưu thế mạnh của đôi bên.

“Thông qua việc chuyển đổi số, chúng tôi mong muốn mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất cùng với các sản phẩm quỹ mở hàng đầu Việt Nam được quản lý bởi VinaCapital”, ông Brook Taylor nói.


icon-message