Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Một quỹ mở chiến thắng thị trường nhờ phong cách đầu tư Nhật Bản

16/04/2024Lượt xem 230 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chứng khoán vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng trong dài hạn

2.

Quỹ cổ phiếu DCAF chiến thắng thị trường nhờ phong cách đầu tư Nhật Bản 

Để đạt được mục tiêu đầu tư và tích lũy tài sản, Nhà đầu tư (NĐT) cần kiên trì trong dài hạn, đồng thời áp dụng phương pháp quản trị rủi ro hiệu quả. “Đầu tư định kỳ - dài hạn” đã được chứng minh là một phương pháp quản trị rủi ro hiệu quả và được kiểm chứng trong quá khứ. 

Chứng khoán vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng trong dài hạn

Theo ông Đặng Nguyễn Trường Tài, Giám đốc Đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) thì thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã hoạt động hơn 20 năm và trải qua nhiều sự kiện và chu kỳ biến động.

Nếu NĐT quan sát thị trường chứng khoán trong khoảng 10-15 năm trở lại đây, chúng ta sẽ thấy TTCK, cụ thể chỉ số VN-Index, đạt được tỷ suất sinh lời bình quân khoảng 12% đến 15%/năm, khá hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác.

Bên cạnh đó, câu chuyện lợi nhuận đầu tư và rủi ro luôn là vấn đề mà bất kỳ NĐT nào cũng cần phải quan tâm.

Hình thức đầu tư phù hợp vào TTCK chính là kênh đầu tư vào Quỹ mở, với một danh mục đầu tư đa dạng gồm các công ty niêm yết thuộc các ngành nghề được chọn lọc kỹ lưỡng trên nền tảng cơ bản tốt có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và giảm thiểu các rủi ro về thanh khoản.

Để chứng minh kết quả vượt trội của việc đầu tư dài hạn, DFVN đã cho thực hiện backtest (phương pháp kiểm thử trên số liệu quá khứ) chiến lược đầu tư dài hạn dựa trên số liệu thực tế của chỉ số VN-Index trong giai đoạn tháng 1/2010 đến tháng 7/2023.

Khi nhà đầu tư thực hiện đầu tư định kỳ đều đặn hàng tháng thì kết quả tính toán backtest rất khả quan, cụ thể như sau:

  • TSSL bình quân đạt khoảng 10%/ năm;

icon-message