Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Margin là gì? Cách sử dụng margin hiệu quả

13/09/2023Lượt xem 262 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Margin là gì?

2.

Cách để sử dụng margin hiệu quả

  • 2. 1.

    Lựa chọn cổ phiếu

  • 2. 2.

    Lựa chọn thời điểm

  • 2. 3.

    Quản lý rủi ro

Margin là thuật ngữ quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư chứng khoán, là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính nhằm gia tăng cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư. Nhưng để hiểu rõ bản chất margin là gì và ứng dụng giải pháp margin như thế nào nhằm đạt hiệu quả đầu tư là thách thức không nhỏ với các nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích thuật ngữ này nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ bản chất của margin, từ đó có phương pháp để ứng dụng margin hiệu trong đầu tư chứng khoán.

Margin là gì?

Margin là việc vay thêm tiền của công ty chứng khoán để tăng sức mua. Margin là dịch vụ cho nhà đầu tư vay tiền để mua số lượng cổ phiếu có giá trị lớn hơn tài sản ròng của nhà đầu tư hiện có trong tài sản chứng khoán, dịch vụ này được cung cấp bởi các Công ty chứng khoán. Tuy nhiên, chỉ những cổ phiếu có đủ tiêu chuẩn mới được thực hiện các giao dịch ký quỹ. Nhà đầu tư có thể hình dung thuật ngữ này bằng công thức đơn giản sau đây:

Vốn tự có + Margin (vốn vay) = Gia tăng sức mua

Cách để sử dụng margin hiệu quả

Sau khi hiểu rõ bản chất của margin là gì, Nhà đầu tư cần phải nắm được một số phương pháp để sử dụng margin hiệu quả.

Lựa chọn cổ phiếu

Việc lựa chọn margin hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào mã cổ phiếu mà Nhà đầu tư chọn. Khi chọn đúng cổ phiếu tiềm năng và tăng trưởng tốt, cộng với margin sẽ giúp cho lợi nhuận mang về càng cao. Ngược lại, việc chọn sai mã cổ phiếu cũng sẽ làm tăng mức lỗ của bạn lên cao hơn khi giá cổ phiếu giảm. Do vậy, cách để Nhà đầu tư sử dụng margin hiệu quả là chọn các mã cổ phiếu của các doanh nghiệp và nhóm ngành có tăng trưởng tốt, thanh khoản dễ dàng.  


icon-message