Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Hành trình 10 năm của BVFED: Từ "cánh chim lạ" đến dấu ấn nổi bật

06/06/2024Lượt xem 123 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

“Cánh chim lạ….”

2.

Thanh khoản thôi chưa đủ!

p>Hành trình 10 năm từ một “cánh chim lạ” trên thị trường, Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED) đến nay đã thiết lập vị thế là một trong những quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả, ghi dấu ấn nổi bật trên thị trường quỹ mở.

 

“Cánh chim lạ….”

Thành lập đầu năm 2014, quỹ BVFED khai sinh bởi Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund), vốn là 1 trong 3 trụ cột của Tập đoàn Bảo Việt (BVH). Vào thời điểm BVFED ra đời, quỹ mở mới phát triển ở Việt Nam và đang định hình là một hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro. Trên thị trường chủ yếu là các quỹ mở trái phiếu và tập trung giao dịch Trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, thay vì theo đuổi quy chuẩn đầu tư lúc bấy giờ, Baoviet Fund lại chọn một chiến lược có phần mạo hiểm hơn là đầu tư vào cổ phiếu. Với quyết định này, BVFED được ví như một “cánh chim lạ” trên thị trường đối mặt với nhiều thách thức nhưng cũng hứa hẹn nhiều hấp dẫn. 

Đúng như kỳ vọng, chỉ sau 3 năm, quỹ BVFED đã gặt hái “quả ngọt” khi đạt mức tăng trưởng lên tới 47.5% vào năm 2017, trở thành quỹ mở có hoạt động tốt nhất trên thị trường.

Cũng trong năm 2017, một quỹ “anh em” khác của BVFED là Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) cũng đạt tăng trưởng 15,3% và đứng top 2 về hiệu quả hoạt động. 

Vào thời điểm 2017, lãi suất gửi ngân hàng rơi vào tầm 7-8%, như vậy tỷ suất sinh lời của BVFED khi đó gấp khoảng 7 lần gửi tiết kiệm, nếu thận trọng chọn đầu tư vào BVBF thì tỷ suất sinh lời cũng gấp 2 lần lãi suất gửi tiết kiệm. 

lơi-nhuan-quy-BVFED 

Tỷ suất sinh lời ấn tượng của BVFED.

Sự “mạo hiểm” của BVFED không đến tự sự bột phát, mọi quyết định rõ ràng đã được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên những nghiên cứu, phân tích cẩn trọng từ đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Tất cả những cơ hội và khó khăn đều phải trải qua quy trình đánh giá và kiểm soát rủi ro chặt chẽ, nhờ đó BVFED đã nắm bắt tốt các cơ hội và tiềm năng dài hạn của thị trường, sự phát triển của nền kinh tế để đạt được những thành tựu ấn tượng.


icon-message