fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ SSI có phải là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư?

27/07/2022Lượt xem 53 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/07/dau-tu-quy-ssi-co-phai-la-lua-chon-hap-dan-cho-nha-dau-tu-1.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Thông tin về công ty và quỹ đầu tư SSI

2.

Đánh giá về quỹ đầu tư SSI

3.

Vậy quỹ SSI-SCA đến nay đã mang lại những kết quả nào?

4.

Tại sao NĐT nên đầu tư quỹ SSI?

Đầu tư chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư sinh lời đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều công ty chứng chỉ quỹ khác nhau đang hoạt động với mức lợi nhuận ổn định như Dragon Capital, VinaCapital,... trong số đó, quỹ SSI là một quỹ đầu tư có thâm niên khá lâu với tổng tài sản hơn 10 nghìn tỷ. Vậy đâu là những lí do để NĐT không nên bỏ qua quỹ đầu tư SSI?

Thông tin về công ty và quỹ đầu tư SSI

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI được thành lập vào năm 2007, hay còn được gọi là SSIAM. Đây là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, với các dịch vụ chính là cung cấp dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng. Mục tiêu mà SSIAM đặt ra khi gia nhập thị trường là có thể mang đến cho khách hàng những cơ hội tốt và hấp dẫn nhất. Đầu tư vào các quỹ đầu tư do SSIAM hoạt động mang đến cho NĐT những cơ hội tốt thông qua quá trình hoạt động với các chiến lược phát triển chuyên sâu đến từ công ty. Theo đó, cho đến thời điểm hiện tại, các chính sách phát triển của công ty đều được phân tích kỹ lưỡng dựa trên sự kết hợp hài hòa của phương pháp phân tích từ dưới lên và từ trên xuống, cũng như dựa trên năng lực thực hiện đầu tư và quản lý hậu đầu tư hiệu quả. Một trong những danh sách quỹ đầu tư hấp dẫn mà SSIAM mang đến cho khách hàng có thể kể đến quỹ đầu tư SSI. Đến nay, CCQ SSI phát hành hiện nay có 3 cái tên chính giúp đáp ứng khẩu vị rủi ro của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện tại, NĐT đã có thể đầu tư quỹ SSI dễ dàng trên Fmarket với các lựa chọn linh hoạt và nhanh chóng.

đầu tư quỹ SSI

Đánh giá về quỹ đầu tư SSI

Quỹ đầu tư SSI-SCA là quỹ mở nội địa, dành cho các NĐT cá nhân và tổ chức hoạt động cả trong nước và nước ngoài. Các nhà quản lý quỹ đặt ra mục tiêu về quỹ SSI là quỹ có khả năng tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho NĐT bằng việc đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định. Để đạt được các mục tiêu này, các chuyên gia quản lý quỹ SSI áp dụng chiến lược đầu tư chủ động và tập trung chủ yếu vào các danh mục cổ phiếu niêm yết trên thị trường từ những công ty có khả năng phát triển bền vững, thị phần lớn cũng như mạnh mẽ về năng lực tài chính. Quỹ SSI cũng đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định có chất lượng tín dụng tốt, đảm bảo thu hồi vốn và mang về các khoản thu nhập cố định cho quỹ và NĐT. Quỹ cũng được đánh giá là khá linh hoạt trong việc phân bổ tài sản đầu tư và cơ hội đầu tư. Khi thị trường và nền kinh tế được đánh giá là thuận lợi, tài sản của quỹ có thể được phân bổ đầu tư đến 98% vào cổ phiếu. Trong phần giá trị đầu tư vào cổ phiếu, quỹ SSI cũng có thể đầu tư đến 20% vào các công ty có giá trị vốn hóa thị trường với thanh khoản thấp hơn.

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư Chứng chỉ quỹ?

Vậy quỹ SSI-SCA đến nay đã mang lại những kết quả nào?

Từ khi ra đời cho đến nay đã trải qua khoảng thời gian gần 8 năm phát triển, quỹ SSI-SCA đã đạt được những kết quả nổi bật có thể kể đến như: Hiệu quả đầu tư tính đến tháng 9/2018 đã tăng trưởng trung bình 22% trong một năm. Giá trị tài sản ròng tăng, mang lại lợi nhuận cao gấp 2.5 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng cho NĐT. Từ năm 2018 - 7/2021: quỹ đạt mức tăng trưởng trung bình năm là 14.92%, lợi nhuận trung bình hàng tháng là 1.23%, trong đó tỷ suất lợi nhuận đạt mức 53%. Đánh giá chung về tình hình hoạt động của quỹ các chuyên gia tài chính nhận định, quỹ SSI SCA hiện vẫn đang nằm trong top quỹ mở có tốc độ tăng trưởng cao, mang lại lợi nhuận cao hơn trung bình gấp 2 lần so với tiền gửi ngân hàng.

đầu tư quỹ SSI

Tại sao NĐT nên đầu tư quỹ SSI?

Lợi nhuận ổn định: Theo cơ chế phân định tài sản của quỹ, có đến 90% tài sản tập trung vào cổ phiếu và 10% còn lại là trái phiếu Trong đó, 20% cổ phiếu là nhóm có giá trị vốn hóa lớn, mang đến lợi nhuận ổn định, dài hạn. Giảm thiểu mức độ rủi ro: Nhờ chiến lược đầu tư phân bổ tài sản đa dạng danh mục nên quỹ đầu tư SSI có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro do tác động từ thị trường. Các chuyên viên tài chính chuyên về quản lý quỹ sẽ là người phân tích, đánh giá và sử dụng tiền đầu tư sao cho tối ưu lợi nhuận tốt nhất so với việc NĐT tự mang tiền đi đầu tư cổ phiếu với nhiều bất ổn. Linh hoạt trong phương pháp đầu tư: NĐT có thể tham gia đầu tư vào quỹ với số vốn nhỏ, vậy nên đây cũng được đánh giá là giải pháp đầu tư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ cá nhân đến tổ chức. Tính minh bạch cao: Chứng chỉ quỹ SSI-SCA được phát hành bởi công ty chứng khoán SSI, giám sát bởi ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered, kiểm toán bởi TNHH Ernst & Young Việt Nam/Công ty TNHH KPMG. Nhờ vậy, mọi thông tin liên quan đến việc đầu tư đều được báo cáo rõ ràng đến NAV. Hiện nay, NĐT đã có thể chọn mua và đầu tư quỹ SSI đơn giản và nhanh chóng trực tiếp tại Fmarket. Với tính thanh khoản cao và uy tín, NĐT sẽ dễ dàng mua bán CCQ và thu được lợi nhuận ở mức hấp dẫn. Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp người đọc nói chung và NĐT nói riêng có thêm cơ sở cho việc lựa chọn quỹ đầu tư uy tín, phù hợp với định hướng đầu tư cũng như khẩu vị rủi ro của chính bản thân mình.

Xem thêm:


icon-message