Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Danh mục đầu tư của Quỹ VinaCapital có gì hấp dẫn?

03/10/2022Lượt xem 589 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Thông tin về Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VinaCapital là gì?)

2.

Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital

 • 2. 1.

  Quỹ đầu tư VESAF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam

 • 2. 2.

  Quỹ VEOF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh

 • 2. 3.

  Quỹ VFF – Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth

 • 2. 4.

  Quỹ VIBF – Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital

 • 2. 5.

  Quỹ VLBF – Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản

 • 2. 6.

  Quỹ ETF VINACAPITAL VN100

3.

Đầu tư quỹ VinaCapital trên Fmarket

 • 3. 1.

  Bước 1: Đăng nhập

 • 3. 2.

  Bước 2: Đặt lệnh Mua

 • 3. 3.

  Bước 3: Thanh toán

 • 3. 4.

  Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

4.

Có nên đầu tư vào các quỹ mở của VinaCapital không? 

Hình thức đầu tư chứng khoán qua Quỹ mở đang dần trở thành kênh đầu tư hấp dẫn đáp ứng “khẩu vị” đa dạng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đầu tư vượt trội đòi hỏi sự phối hợp của nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn các quỹ uy tín và nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ quyết định rất lớn đến thành công của bạn trên hành trình đầu tư. Tại Việt Nam, một trong những quỹ mở thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay là Quỹ mở của VinaCapital. Vậy sức hút của Quỹ VinaCapital đến từ đâu? Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital có gì hấp dẫn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Thông tin về Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VinaCapital là gì?)

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (tên viết tắt là VCFM) là một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012.  VCFM được Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, đồng thời cung cấp các giải pháp đầu tư, tài chính, quản lý tài sản cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.  Hiện nay, VinaCapital là một trong những Quỹ đầu tư uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ ở trong nước mà cả khu vực Châu Á. Sau nhiều năm hoạt động, VinaCapital đã xây dựng được nền tảng thương hiệu vững chắc. Uy tín của VinaCapital đã được khẳng định dựa trên sự tín nhiệm và hiệu quả mang lại cho các nhà đầu tư trong nhiều năm qua.

Danh mục đầu tư của quỹ VinaCapital

Một trong những điều tạo nên sức hút của Quỹ VinaCapital chính là việc sở hữu Danh mục đầu tư hấp dẫn.  Hiện tại, VinaCapital có 6 quỹ đầu tư với “rổ” sản phẩm đa dạng, chủ yếu tập trung vào cổ phiếu và trái phiếu đáp ứng nhiều khẩu vị đầu tư khác nhau.

Quỹ đầu tư VESAF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF) được thành lập vào ngày 18/04/2017. VESAF là quỹ đầu tư cổ phiếu tập trung vào những công ty có vốn hóa vừa và nhỏ. Hầu hết những lĩnh vực đầu tư của VESAF là những doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh và phân khúc thị trường riêng biệt. Lợi nhuận trung bình hàng năm của quỹ VESAF đạt 23,4%/năm kể từ khi thành lập vào ngày 18/4/2017 cho đến ngày 31/03/2022. Quỹ VESAF cũng là Quỹ thường xuyên dẫn đầu thị trường về lợi nhuận. Tuy nhiên, mức sinh lời hấp dẫn đi kèm với tỷ lệ rủi ro của Quỹ từ mức trung bình đến cao. Với những nhà đầu tư có chiến lược đầu tư trung và dài hạn, có kỳ vọng sinh lời cao và chấp nhận được những biến động của thị trường thì VESAF là một sự lựa chọn hấp dẫn.

Quỹ VEOF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh

Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) được thành lập vào ngày 01/07/2014. Đây được xem là một trong những Quỹ đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm. VEOF đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu niêm yết của những công ty đầu ngành, có vốn hóa lớn và sở hữu các tiềm năng tăng trưởng tốt. Lợi nhuận trung bình hằng năm của VEOF đạt 13,2%/năm kể từ khi thành lập đến ngày 30/9/2021.

VEOF


icon-message