Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Với 3 triệu/tháng, đầu tư gì để về hưu an nhàn?

22/02/2023Lượt xem 218 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Các kênh đầu tư phổ biến cho kế hoạch về hưu 

 • 1. 1.

  Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

 • 1. 2.

  Trái phiếu doanh nghiệp

 • 1. 3.

  Đầu tư cổ phiếu dài hạn

 • 1. 4.

  Đầu tư chứng chỉ quỹ mở

 • 1. 5.

  Bất động sản

 • 1. 6.

  Tích trữ vàng

2.

Về hưu an nhàn chỉ với 3 triệu đồng/tháng?

Ngày nay, nhiều người đã dần ý thức được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch nghỉ hưu cho bản thân. Tuy nhiên, trước khi tham gia đầu tư, những phân vân xoay quanh việc lựa chọn hình thức đầu tư đã khiến không ít người chần chừ và trì hoãn khi đưa ra quyết định: đầu tư gì để về hưu an nhàn? Vốn ít, chẳng hạn chỉ với 3 triệu thì hình thức đầu tư nào mới thật sự phù hợp?... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lần lượt tìm lời giải.

Các kênh đầu tư phổ biến cho kế hoạch về hưu 

Việc hoạch định chiến lược tích lũy và đầu tư sớm sẽ giúp bạn quản lý tài chính và gia tăng tài sản hiệu quả. Mỗi người có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập từ các khoản bảo hiểm xã hội, gửi tiết kiệm, quỹ hưu trí và đầu tư.  Dưới đây là một số kênh đầu tư phổ biến cho kế hoạch về hưu mà Nhà đầu tư có thể cân nhắc:

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm Ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và mang lại tỷ suất sinh lời ổn định. Tuy nhiên, lợi nhuận từ gửi tiết kiệm không cao. Mặc dù hiện nay lãi suất Ngân hàng đang chiếm lĩnh thị trường, nhưng điều này chỉ mang tính thời điểm hoặc trong ngắn hạn. Ngoài ra, gửi tiền tiết kiệm có thể khiến tài sản của bạn "hao hụt" bởi sự "ăn mòn" của lạm phát.

Trái phiếu doanh nghiệp

 Trái phiếu doanh nghiệp mặc dù cũng là sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này thường mang lại lợi nhuận cao hơn so với kênh gửi tiết kiệm. Nếu tự đầu tư trái phiếu, Nhà đầu tư cần có đủ kiến thức để đánh giá và lựa chọn các doanh nghiệp thật sự tiềm năng. Mới đây, việc ban hành nghị định 65 đã "siết chặt" hơn điều kiện tham gia kênh đầu tư trái phiếu. Theo đó, đây nên là sân chơi dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn

 Hình thức đầu tư cổ phiếu mang lại lợi nhuận hấp dẫn nhưng đi kèm rủi ro cao. Bạn chỉ nên đầu tư cổ phiếu khi đã trang bị kiến thức, kinh nghiệm và tâm lý vững vàng để nhập cuộc, nếu không khả năng thua lỗ là rất lớn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ mở


icon-message