fmarket communityfmarket community

Vì sao quỹ mở được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn?

20/10/2023Lượt xem 103 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/vi-sao-quy-mo-duoc-nhieu-phu-nu-lua-chon_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Phù hợp với nếp sống: Phụ nữ bận trăm bề

2.

Phù hợp với vai trò: Là tay hòm chìa khóa

3.

Phù hợp với tính cách: Thích sự bền vững & an toàn

4.

Phù hợp với khả năng: không cần kiến thức, kinh nghiệm

Phụ nữ ngày nay đã mạnh dạn tự chủ kinh tế bằng cách chủ động tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Trong nhiều lựa chọn, chứng chỉ quỹ mở trở thành hình thức yêu thích của nhiều người, trong đó có các chị em phụ nữ.  Vậy đâu là lý do kênh đầu tư này trở thành lựa chọn được ưu tiên trong kế hoạch tài chính của nhiều chị em đến vậy? 

Phù hợp với nếp sống: Phụ nữ bận trăm bề

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường ví các bà, các mẹ hay chị em phụ nữ nói chung là những "siêu nhân". Đó là cách để họ ví von sự giỏi giang của người phụ nữ khi phải cùng lúc đảm nhận và hoàn thành tốt đủ thứ công việc trong trên đời. Ngoài công việc xã hội, họ còn phải sắp xếp, chu toàn các vấn đề trong gia đình, chăm sóc con cái… thậm chí ti tỉ những công việc khác không thể gọi tên. Bị ràng buộc bởi nhiều mối bận tâm khác, nhiều chị em phụ nữ e ngại đầu tư vì cho rằng bản thân không thể đủ tâm trí, thời gian, sức khỏe để tham gia “cuộc chiến” thương trường. Tuy nhiên, từ khi quỹ mở được biết đến rộng rãi hơn, nhiều phụ nữ đã mạnh dạn lựa chọn kênh đầu tư này như giải pháp có thể khỏa lấp những hạn chế của họ. Với tính chất ủy thác cho chuyên gia quỹ đầu tư, phụ nữ vẫn có thể tập trung dành thời gian cho bản thân, gia đình và những mối quan tâm khác.

vi-sao-quy-mo-duoc-nhieu-phu-nu-lua-chon-2

Phụ nữ thường bận rộn bởi vô số công việc không tên.

Phù hợp với vai trò: Là tay hòm chìa khóa

Phụ nữ là tay hòm chìa khóa ngụ ý về vai trò giữ tiền của người phụ nữ trong gia đình. Ngoài chia sẻ cùng chồng trách nhiệm về kinh tế, phụ nữ còn là người tổ chức đời sống vật chất trong gia đình. Họ phải cân đối thu chi, trực tiếp lên kế hoạch cho các mục tiêu tài chính ngắn hạn hoặc dài hạn như kế hoạch cho con du học, mua xe, mua nhà, về hưu… Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần cầm và giữ tiền thì đây chắc chắn không phải giải pháp an toàn trước sự ăn mòn của lạm phát. Vì vậy, chứng chỉ quỹ được chị em lựa chọn như một thiết kế phù hợp để thực hiện các mục tiêu dài hạn này.

Phù hợp với tính cách: Thích sự bền vững & an toàn

Hầu hết phụ nữ đều thích sự bền vững và an toàn. Do đó với đầu tư quỹ mở, các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ luôn có những chiến lược kịp thời và linh hoạt nhằm giúp khoản đầu tư của bạn được tăng trưởng tối ưu. Đồng thời, danh mục Quỹ cũng bảo toàn tốt nhất tại những thời điểm biến động.  Do đó, thay vì lựa chọn những hình thức mang tính rủi ro cao, phụ nữ thường chọn chứng chỉ quỹ để giúp họ an tâm với khoản đầu tư của mình.

vi sao quy mo duoc nhieu phu nu lua chon 3

Lợi nhuận quỹ mở ổn định và phù hợp các các kế hoạch tài chính dài hạn.

Phù hợp với khả năng: không cần kiến thức, kinh nghiệm

Mặc dù một số chị em phụ nữ là những chuyên gia kinh tế, những nhà hoạch định tài chính tốt, tuy nhiên, thực tế số chị em giỏi trong lĩnh vực này không quá nhiều. Số liệu, biểu đồ, các chỉ số phân tích hay sự quảng giao… đôi khi là những rào cản khiến chị em gặp khó khăn trong việc tiếp cận đầu tư. Do vậy, nếu không có kiến thức tài chính, việc tham gia quỹ mở là một lựa chọn dễ dàng mà không yêu cầu bất kỳ kiến thức hay đòi hỏi kinh nghiệm nào của người tham gia. Như vậy, với lựa chọn đầu tư vào quỹ mở, chị em vừa có thể tích lũy tiền nhàn rỗi an toàn, vừa có thể thực hiện các mục tiêu tài chính dài hạn. Đó cũng là lý do, phụ nữ ngày nay không chỉ giỏi việc nhà, chu toàn trong gia đình mà còn là những người đầu tư thông minh, tự chủ tài chính.


icon-message