fmarket communityfmarket community

Về quỹ trái phiếu VCBF-FIF trên Fmarket

18/04/2023Lượt xem 49 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/Quy-co-phieu-tang-truong-VCBF-MGF-1_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tổng quan về quỹ trái phiếu VCBF-FIF

2.

Chiến lược đầu tư quỹ trái phiếu VCBF-FIF

3.

 Lợi nhuận tham chiếu

4.

Lợi ích đầu tư quỹ trái phiếu VCBF-FIF

5.

Biểu phí giao dịch chứng chỉ quỹ trái phiếu VCBF-FIF

6.

Các bước mua chứng chỉ quỹ VCBF-FIF trên Fmarket

 • 6. 1.

  Bước 1: Đăng nhập

 • 6. 2.

  Bước 2: Đặt lệnh Mua

 • 6. 3.

  Bước 3: Thanh toán

 • 6. 4.

  Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Quỹ trái phiếu VCBF-FIF là lựa chọn phù hợp với những Nhà đầu tư ưa thích sự an toàn nhưng vẫn kỳ vọng một nguồn lợi nhuận ổn định, có thể cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm. Sở hữu lợi thế chung của quỹ mở và những ưu điểm riêng nổi bật của quỹ trái phiếu, VCBF-FIF luôn duy trì sức hút đặc biệt với các Nhà đầu tư.

Tổng quan về quỹ trái phiếu VCBF-FIF

Qũy đầu tư trái phiếu VCBF (Viết tắt VCBF-FIF) là quỹ mở trái phiếu được thành lập vào ngày 09/08/2019. FIF đáp ứng kỳ vọng của những Nhà đầu tư theo đuổi mục tiêu bảo toàn vốn gốc và tìm kiếm lợi nhuận ổn định bằng cách đầu tư vào các tài sản có thu nhập ổn định, theo đó 100% tài sản của Qũy đầu tư vào các tài sản có chất lượng tín dụng tốt.

Chiến lược đầu tư quỹ trái phiếu VCBF-FIF

Quỹ trái phiếu VCBF-FIF thực hiện chiến lược đầu tư có kỷ luật nhằm duy trì nguồn thu nhập đều đặn. Danh mục đầu tư của quỹ VCBF-FIF luôn được duy trì đa dạng, chủ yếu là trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính Phủ bảo lãnh và trái phiếu của các doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao. Dựa trên diễn biến của bối cảnh kinh tế vĩ mô và xu hướng lãi suất, Qũy sẽ phân bổ các loại tài sản sao cho phù hợp và đạt mục tiêu. Với trái phiếu Chính Phủ, trái phiếu được Chính Phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương, quỹ sẽ lựa chọn dựa trên việc quản lý kỳ hạn bao gồm tính thanh khoản của các kỳ hạn khác nhau và nhận định xu hướng lãi suất. Với trái phiếu doanh nghiệp, Qũy áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên thông qua việc nghiên cứu những yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Theo đó, những tổ chức phát hành trái phiếu có tình hình tài chính tốt, dòng tiền ổn định sẽ được quỹ xem xét đầu tư.

 Lợi nhuận tham chiếu

Lợi nhuận tham chiếu của qũy trái phiếu VCBF-FIF là lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

quỹ trái phiếu VCBF-FIF

Quỹ trái phiếu VCBF-FIF mang lại lợi nhuận ổn định.

Lợi ích đầu tư quỹ trái phiếu VCBF-FIF

Quỹ trái phiếu VCBF-FIF mang lại lợi nhuận ổn định và được kỳ vọng cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm. Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ là trên 8%/năm. Ngoài ra, VCBF-FIF cũng đảm bảo mang lại các lợi ích của quỹ mở, bao gồm:

 • Tính thanh khoản cao, Nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với quỹ cổ phiếu
 • Danh mục quỹ được đa dạng hóa
 • Tham gia dễ dàng, không đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức hay nhiều vốn như các hình thức đầu tư khác

Biểu phí giao dịch chứng chỉ quỹ trái phiếu VCBF-FIF

Phí bán chứng chỉ quỹ tùy thuộc vào thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ. Cụ thể:

 • Dưới 3 tháng: phí bán 2%
 • Từ 3-12 tháng: phí bán 1%
 • Trên 12 tháng: phí bán 0%

Số tiền mua tổi thiểu từ quỹ VCBF-FIF là 100.000đ. Ngày khớp lệnh: Thứ Ba, Thứ Năm.

Các bước mua chứng chỉ quỹ VCBF-FIF trên Fmarket

Với sự hỗ trợ của nền tảng giao dịch chứng chỉ Quỹ Fmarket, Nhà đầu tư có thể thực hiện mua – bán chứng chỉ quỹ VCBF-FIF một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cụ thể, các bước mua chứng chỉ Quỹ VCBF-FIF trên Fmarket được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn trên nền tảng Fmarket.

Bước 2: Đặt lệnh Mua

Tại mục sản phẩm, chọn “Chứng chỉ Quỹ”, chọn VCBF-FIF và nhấn [Mua]. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Đặt lệnh mua, nhà đầu tư nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư, số lượng chứng chỉ quỹ ước tính sẽ được hiển thị tương ứng với số tiền mà bạn đặt mua. Sau đó, nhà đầu tư nhấn [Đặt lệnh mua] để chuyển đến Bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán

Nhà đầu tư tiến hành thanh toán số tiền mua vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát Standard Chartered. Thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình hoặc Nhà đầu tư có thể thanh toán nhanh qua QR Code. Sau khi chuyển khoản xong nhấn [Xác nhận thanh toán] để hoàn tất đặt lệnh. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký và nhấn Xác nhận. Sau khi chuyển khoản thành công, lệnh mua sẽ được khớp vào phiên giao dịch của Qũy.

 • Lưu ý:

Nhà đầu tư phải nhập chính xác nội dung chuyển khoản. Lệnh mua sai hoặc thiếu nội dung chuyển khoản sẽ không được khớp lệnh. Trong trường hợp phát sinh sai sót khi chuyển khoản, Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Fmarket để được xử lý.

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Sau khi hoàn tất đặt lệnh mua Quỹ trái phiếu VCBF-FIF, Nhà đầu tư truy cập mục Giao dịch. Tại đây sẽ hiển thị trạng thái mua của nhà đầu tư theo quy trình: lệnh chờ xử lý, chờ khớp lệnh, cuối cùng là chờ phân bổ. Fmarket sẽ gửi thông tin đến nhà đầu tư khi lệnh mua được khớp.

(Nội dung được cập nhật tại ngày 24/04/2023).

Hướng dẫn: Đầu tư Linh hoạt trên ứng dụng Fmarket

 


icon-message