fmarket communityfmarket community

Top 5 cách kiếm tiền online 2023 thịnh hành nhất

09/03/2023Lượt xem 60 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/he-lo-7-tuyet-chieu-kiem-tien-online-khi-that-nghiep7_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Bán hàng online

2.

Tiếp thị liên kết

3.

Sáng tạo nội dung số

4.

Việc làm online

5.

Ủy thác đầu tư

Trong thời đại mà mọi hoạt động hầu hết đều được kết nối bởi internet, nhiều người đã thành công từ việc tận dụng nền tảng này để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là top 5 cách kiếm tiền online 2023 thịnh hành nhất:

Bán hàng online

Bán hàng online là hình thức kinh doanh có thể tối ưu được rất nhiều thứ: chẳng hạn như phí thuế mặt bằng, nhân viên, bảo vệ; tiết kiệm thời gian quản lý… Mọt hoạt động quảng bá sản phẩm, bán hàng, chốt đơn hầu hết đều được thực hiện online. Nhiều bạn trẻ chọn hình thức này để bán quần áo, dày dép hoặc sáng tạo các sản phẩm handmade và rao bán trên mạng… Tuy nhiên, hình thức này thường phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, không cần nhiều kho vận để dự trữ và vận chuyển.

Tiếp thị liên kết

Hiện nay tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền online đơn giản nhất mà không cần phải bỏ vốn và quá nhiều thời gian.  Bạn chỉ việc tìm cách để post link giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng lên các nền tảng online, khi có người nhấp vào link và mua hàng thì bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. Ngoài  sản phẩm của các nhãn hàng, giới thiệu form đăng ký cũng là một hình thức phổ biến của tiếp thị liên kết.  Khi người dùng điền form đăng ký dựa trên đường link mà bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Sáng tạo nội dung số

kiếm tiền online 2023

Sáng tạo nội dung số là cách kiếm tiền online 2023 "được lòng" giới trẻ.

Hiện nay có nhiều cách để bạn kiếm tiền từ việc sáng tạo các nội dung số. Chúng được định dạng dưới nhiều hình thức: video, text, ảnh, podcast… và được đăng tải trên các nền tảng online như youtube, website, tiktok, mạng xã hội… Khi các sản phẩm đáp ứng được thị hiếu của công chúng, bạn có thể kiếm tiền dựa trên lượt truy cập, lượt xem hoặc từ việc bán bản quyền.  Ngoài ra, nếu bạn đủ sáng tạo và có độ “hot” nhất định, nhiều nhãn hàng sẽ thuê bạn pr và trả một khoản tiền hậu hĩnh.

Việc làm online

Việc làm online được hiểu là tất cả các công việc được vận hành và làm online, thay vì phải bó buộc thời gian hành chính và địa điểm làm việc. Nó có thể là việc làm design, content, đánh máy, lập trình… Đây là công việc của những freelancer thích tự do và có chuyên môn hoặc kỹ năng nhất định. Thu nhập từ công việc này dựa trên mức deal giá giữa bạn và người thuê. Mức độ chênh lệch tùy vào tính chất của từng dự án, công việc, kinh nghiệm lẫn kỹ năng mà bạn có…

Ủy thác đầu tư

Ủy thác đầu tư nghe có vẻ cầu kỳ nhưng hiểu đơn giản thì bản chất của việc này là gửi tiền của mình để nhờ người khác đầu tư hộ hay nói cách khác đó là hình thức đầu tư quỹ mở. Thay vì phải bỏ nhiều thời gian, công sức hoặc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm như hầu hết những hình thức kiếm tiền online khác thì với quỹ mở, bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn loại quỹ phù hợp.  Sau khi hoàn thành chứng chỉ quỹ trên website của các công ty quản lý Quỹ hoặc thông qua các đại lý phân phối như Fmarket, các hoạt động đầu tư còn lại đều do đội ngũ chuyên gia của Qũy thực hiện.   So với những hình thức đầu tư hiện nay, quỹ mở là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều những hình thức kiếm tiền online 2023 thịnh hành với các bạn trẻ. Cũng chính bởi sự đa dạng, bạn càng cần phải nhạy bén để lựa chọn những hình thức kiếm tiền phù hợp.

Xem thêm:


icon-message