fmarket communityfmarket community

Tổng quan về quỹ mở cân bằng VIBF của CT QLQ VinaCapital

13/12/2022Lượt xem 61 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/latest/test_1711704830675.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tổng quan về quỹ VIBF

2.

Chiến lược đầu tư quỹ VIBF

3.

Biểu phí giao dịch Qũy VIBF

4.

Cách mua chứng chỉ VIBF trên nền tảng Fmarket

 • 4. 1.

  Bước 1: Đăng nhập

 • 4. 2.

  Bước 2: Đặt lệnh Mua

 • 4. 3.

  Bước 3: Thanh toán

 • 4. 4.

  Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

VIBF là quỹ mở cân bằng được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý Qũy VinaCapital. Đây là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng cân đối giữa tiềm năng tăng trưởng và tính an toàn trong đầu tư chứng khoán. Để hiểu rõ hơn về bản chất quỹ VIBF của VinaCapital, Nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về quỹ VIBF

Quỹ cân bằng VIBF hay Quỹ đầu tư cân bằng tuệ sáng VinaCapital được thành lập vào ngày 02/07/2019. Quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu giúp nhà đầu tư vừa có thể tiếp cận được những cổ phiếu sở hữu tiềm năng tăng trưởng tốt để sinh lời hiệu quả, vừa có thể đầu tư vào trái phiếu để giảm thiểu rủi ro khi thị trường biến động. Qũy VIBF phù hợp với những Nhà đầu tư có thể chấp nhận được mức độ rủi ro trung bình.

Chiến lược đầu tư quỹ VIBF

Chiến lược phân bổ của Quỹ VIBF là 50:50. Nghĩa là Quỹ sẽ tập trung danh mục vào các cổ phiếu của những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững, tình hình tài chính – tín dụng vững mạnh, năng lực quản trị tốt. Đồng thời, những doanh nghiệp này được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty. Việc lựa chọn đầu tư vào những cổ phiếu của doanh nghiệp tốt sẽ giúp nhà đầu tư đạt được hiệu quả sinh lời hấp dẫn. Quỹ cũng sẽ đầu tư 50% vào trái phiếu hoặc các sản phẩm có thu nhập cố định khác được phát hành bởi những công ty uy tín, có lợi nhuận bền vững và có khả năng đáp ứng được nguồn vốn tốt. Việc phân bổ danh mục đầu tư vào những trái phiếu niêm yết sẽ giúp Quỹ đáp ứng được tỷ suất sinh lời ổn định, vừa hạn chế được những rủi ro mỗi khi thị trường biến động và điều chỉnh.

 • Lợi nhuận hấp dẫn nhờ quỹ phân bổ danh mục vào những cổ phiếu tiềm năng và giảm thiểu rủi ro mỗi khi thị trường biến động nhờ đầu tư vào trái phiếu
 • Quỹ được quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả bởi một trong những Công ty Quản lý Qũy hàng đầu tại Việt Nam.
 • Giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ diễn ra hàng ngày nhờ đó đáp ứng tính thanh khoản cao
 • Giao dịch tiện lợi và dễ dàng thông qua nhiều nền tảng khác nhau như ứng dụng MIO hoặc qua ứng dụng Fmarket trên website hoặc qua app điện thoại, giúp chủ động quản lý danh mục mọi lúc, mọi nơi.

Biểu phí giao dịch Qũy VIBF

 • Phí Quản lý: 1.75%/năm
 • Phí phát hành: 0%
 • Phí bán tương ứng với thời gian nắm giữ

Dưới 12 tháng: phí bán 2% 12 - 24 tháng: phí bán 1.5% Trên 24 tháng: phí bán 0%

 • Ngân hàng giám sát và lưu ký: Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam
 • Thời gian giao dich Hằng ngày, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
 • Gía mua tối thiếu: 100.000 đồng

                   Nhà đầu tư có thể theo dõi biểu phí và hiệu suất đầu tư của quỹ VIBF trên Fmarket 

Cách mua chứng chỉ VIBF trên nền tảng Fmarket

Việc mua chứng chỉ quỹ VIBF trên ứng dụng Fmarket sẽ mang lại sự tiện lợi và chủ động cho nhà đầu tư mọi lúc, mọi nơi. Nhà đầu tư có thể thực hiện các bước mua chứng chỉ quỹ VIBF trên Fmarket được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn trên nền tảng Fmarket.

Bước 2: Đặt lệnh Mua

Tại mục sản phẩm, chọn “Chứng chỉ Quỹ”, chọn quỹ VIBF và nhấn [Mua]. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Đặt lệnh mua, nhà đầu tư nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư, số lượng chứng chỉ quỹ ước tính sẽ được hiển thị tương ứng với số tiền mà bạn đặt mua. Sau đó, nhà đầu tư nhấn [Đặt lệnh mua] để chuyển đến Bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán

Nhà đầu tư tiến hành thanh toán số tiền mua vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát Standard Chartered. Thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình hoặc Nhà đầu tư có thể thanh toán nhanh qua QR Code. Sau khi chuyển khoản xong nhấn [Xác nhận thanh toán] để hoàn tất đặt lệnh. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký và nhấn Xác nhận. Sau khi chuyển khoản thành công, lệnh mua sẽ được khớp vào phiên giao dịch của Quỹ.

Lưu ý: Nhà đầu tư phải nhập chính xác nội dung chuyển khoản. Lệnh mua sai hoặc thiếu nội dung chuyển khoản sẽ không được khớp lệnh. Trong trường hợp phát sinh sai sót khi chuyển khoản, Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Fmarket để được xử lý.

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Sau khi hoàn tất đặt lệnh mua Quỹ VIBF, Nhà đầu tư truy cập mục Giao dịch. Tại đây sẽ hiển thị trạng thái mua của nhà đầu tư theo quy trình: lệnh chờ xử lý, chờ khớp lệnh, cuối cùng là chờ phân bổ.

Hướng dẫn: Đầu tư Linh hoạt trên ứng dụng Fmarket


icon-message