fmarket communityfmarket community

Tổng hợp thông tin Quỹ Dragon Capital Nhà đầu tư cần biết

15/12/2022Lượt xem 94 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-dcvfm_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Về công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital

2.

Các sản phẩm đầu tư của Dragon capital

3.

Các bước để mua Chứng chỉ quỹ Dragon Capital

 • 3. 1.

  Bước 1: Đăng nhập

 • 3. 2.

  Bước 2: Đặt lệnh Mua

 • 3. 3.

  Bước 3: Thanh toán

 • 3. 4.

  Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

4.

Có nên đầu tư vào các quỹ mở của Dragon Capital không?

Dragon Capital là một trong những Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cùng chiến lược đầu tư bài bản, các sản phẩm chứng chỉ quỹ của Dragon Capital luôn duy trì được mức tăng trưởng tốt cùng lợi nhuận bền vững. Với mục tiêu giúp Nhà đầu tư hiểu hơn về "Rồng xanh" - một trong những Qũy đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi tổng hợp thông tin Quỹ Dragon Capital trong bài viết sau đây nhằm giúp Nhà đầu tư có thêm thông tin khi cân nhắc lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp.

Về công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital

Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 và là một trong những Công ty quản lý Quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường vốn. Sở hữu đội ngũ nhân sự gần 150 người với hơn 10 quốc tịch, bao gồm các chuyên gia hàng đầu có chuyên môn về quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô pháp lý, dịch vụ khách hàng… từ đó Quỹ có thể bao quát các lĩnh vực đầu tư, mang lại lợi nhuận hấp dẫn và gia tăng giá trị cho các công ty mà Qũy đầu tư. Dragon Capital là công ty quản lý quỹ có danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu đầu tư khác nhau của khách hàng cá nhân hay tổ chức. Trong đó, các cổ phiếu, trái phiếu của Dragon Capital luôn thuộc nhóm dẫn đầu thị trường nhờ hiệu quả hoạt động tốt. Hiện Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital đang quản lý quy mô tài sản lên tới hơn 77,000 tỷ đồng (gần 4 tỷ Đô La).

Các sản phẩm đầu tư của Dragon capital

Một trong những vấn đề mà hầu hết các Nhà đầu tư đều quan tâm khi tìm hiểu thông tin Quỹ Dragon capital, đó là danh mục sản phẩm. Quỹ Dragon Capital sở hữu rổ sản phẩm đa dạng, Nhà đầu tư là cá nhân hay tổ chức đều dễ dàng lựa chọn các sản phẩm đầu tư phù hợp để thực hiện hóa mục tiêu tối ưu lợi nhuận. Các sản phẩm bao gồm: quỹ mở , quỹ ETF và dịch vụ quản lý tài sản cá nhân của VFM. Hiện nay, Dragon Capital đang quản lý hệ sinh thái các quỹ đầu tư sau:

 •         Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS)
 •         Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC)
 •         Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF)
 •         Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam (VFMVSF)
 •         Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP)
 •         Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30)
 •         Quỹ ETF VFMVN DIAMOND (FUEVFVND)
 •         Quỹ hưu trí tự nguyện

Các bước để mua Chứng chỉ quỹ Dragon Capital

Hiện trên nền tảng “siêu thị” quỹ mở của Fmarket có ba sản phẩm chứng chỉ quỹ thuộc Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital, đó là quỹ cổ phiếu DCBC, quỹ trái phiếu DCBF và quỹ cân bằng DCDS.  Nhà đầu tư có thể đơn giản hóa mọi quy trình đầu tư sản phẩm chứng chỉ quỹ Dragon Capital trên Fmarket bằng các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn trên nền tảng Fmarket.

Bước 2: Đặt lệnh Mua

Tại mục sản phẩm, chọn “Chứng chỉ Quỹ”. Tại đây có hơn 30 sản phẩm chứng chỉ Quỹ của những Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam. Nhà đầu tư chọn đến sản phẩm chứng chỉ quỹ của Dragon Capital: DCBC, DCBF, DCDS và chọn quỹ muốn mua. Sau khi tham khảo các thông tin, biểu phí của sản phẩm chứng chỉ Quỹ, Nhà Đầu tư nhấn [Mua]. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Đặt lệnh mua, nhà đầu tư nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư, số lượng chứng chỉ quỹ ước tính sẽ được hiển thị tương ứng với số tiền mà bạn đặt mua. Sau đó, nhà đầu tư nhấn [Đặt lệnh mua] để chuyển đến Bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán

Nhà đầu tư tiến hành thanh toán số tiền mua vào tài khoản của Qũy Dragon Capital Việt Nam theo thông tin chuyển khoản được hiển thị trên màn hình hoặc Nhà đầu tư có thể thanh toán nhanh qua QR Code. Sau khi chuyển khoản xong, Nhà đầu tư nhấn [Xác nhận thanh toán] để hoàn tất đặt lệnh. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký và nhấn Xác nhận. Sau khi chuyển khoản thành công, lệnh mua sẽ được khớp vào phiên giao dịch của Qũy.

Lưu ý:

 • Nhà đầu tư phải nhập chính xác nội dung chuyển khoản.
 • Lệnh mua sai hoặc thiếu nội dung chuyển khoản sẽ không được khớp lệnh.
 • Trong trường hợp phát sinh sai sót khi chuyển khoản, Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Fmarket để được xử lý.
 • Nhà đầu tư cũng có thể tham gia nhiều quỹ khác nhau để gia tăng lợi nhuận, giảm rủi ro

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Sau khi hoàn tất đặt lệnh mua Quỹ trái phiếu thuộc Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital, Nhà đầu tư truy cập mục Giao dịch. Tại đây sẽ hiển thị trạng thái mua của nhà đầu tư theo quy trình: lệnh chờ xử lý, chờ khớp lệnh, cuối cùng là chờ phân bổ.

Có nên đầu tư vào các quỹ mở của Dragon Capital không?

Mỗi nhà đầu tư đều có những mục tiêu tài chính khác nhau. Do đó, căn cứ vào mục tiêu và khả năng tài chính của bản thân, Nhà đầu tư có thể lựa chọn các quỹ đầu tư phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu đang tìm hiểu về quỹ Dragon Capital, Nhà đầu tư có thể cân nhắc một số các ưu điểm dưới đây trước khi quyết định “Nên đầu tư vào quỹ Dragon Capital hay không?”.

 •    Về quy mô và uy tín thương hiệu:  Đơn vị thành lập và quản lý quỹ Dragon Capital đã hoạt động tại Việt Nam gần 30 năm và là một trong những Quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.
 •    Nguồn vốn: Quỹ sở hữu nguồn vốn lớn, ổn định và được đảm bảo bền vững.
 •    Hiệu quả hoạt động: Quỹ luôn duy trì được lợi nhuận vượt trội so với các quỹ đầu tư mở khác.
 •    Danh mục đầu tư: Quỹ sở hữu danh mục đầu tư đa dạng, đáp ứng nhiều khẩu vị của những Nhà đầu tư khác nhau.
 •    Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Quỹ sở hữu đội ngũ nhân viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn tốt có khả năng phân tích, nhận định và đưa ra những chiến lược đầu tư đúng đắn.
 •    Dễ dàng tham gia đầu tư: Hầu hết các sản phẩm chứng chỉ quỹ của Dragon Capital đều cho phép mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 100.000 đồng. Do vậy, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường đầu tư quỹ mở.
 •    Hình thức mua bán đơn giản: Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ Dragon Capital trực tiếp với Công ty Quản lý Quỹ hoặc thông qua các đại lý phân phối chính thức.

Mặc dù thời gian gần đây, thị trường chứng khoán không mấy thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả hoạt động của Quỹ Dragon Capital. Tuy nhiên, xét về dài hạn, Quỹ có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trên thị trường cùng những thành quả đạt được, Dragon Capital vẫn luôn là một lựa chọn hấp dẫn của nhiều Nhà đầu tư. Hy vọng với những thông tin Quỹ Dragon Capital mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên đây đã phần nào giúp Nhà đầu tư hiểu hơn về Công ty quản lý Quỹ này và từ đó có cơ sở tham thảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Xem thêm:


icon-message