Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Tiết kiệm, đầu tư hay lên kế hoạch nghỉ hưu sớm là ưu tiên tài chính hàng đầu? 

30/11/2020Lượt xem 251 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Kế hoạch tài chính là gì? Vì sao các cá nhân cần nó?

2.

Những quyết định tài chính tốt nhất

  • 2. 1.

    Xây dựng thói quen tiết kiệm và đầu tư

  • 2. 2.

    Quản lí các khoản nợ của bạn một cách khôn ngoan

  • 2. 3.

    Lên kế hoạch nghỉ hưu

Có rất nhiều lời khuyên tài chính khác nhau nhưng điều mà đa số mọi người quan tâm là không biết nên tập trung vào tiết kiệm, đầu tư hay chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu từ sớm?

Trước đây, mọi người thường cho rằng việc lập kế hoạch tài chính chủ yếu liên quan đến những doanh nghiệp lớn và người giàu có. Tuy nhiên, trên thực tế thì hầu như bất kì ai trong chúng ta cũng đã hoặc đang thực hiện các quyết định tài chính khác nhau. Lập kế hoạch không phải là nhìn thấy trước tương lai chính xác, mà là chuẩn bị cho nó, đối với tài chính và quản lí tiền bạc cũng vậy, theo bài phân tích trên Financeblogzone.

Kế hoạch tài chính là gì? Vì sao các cá nhân cần nó?

Kế hoạch Tài chính là một quá trình xác định các cơ hội khác nhau để kiếm tiền, tiết kiệm và tối ưu hóa chi tiêu của bạn. Nó cũng phân chia khoản tiền bạn có cho các mục đích khác nhau, từ việc kiếm được bao nhiêu đến đầu tư vào đâu và cần cân đối chi tiêu thế nào để đạt được mục tiêu tài chính. Có thể nói, tất cả mọi người đều có danh sách những điều muốn đạt được, muốn thực hiện được trong tương lai. Nếu không có kế hoạch tài chính phù hợp thì rất có thể những danh sách đó sẽ mãi chỉ nằm trên giấy, không thể thực hiện được. Dĩ nhiên, lập kế hoạch tài chính cũng sẽ không khiến bạn trở nên giàu có chỉ trong một sớm một chiều nhưng nếu bạn thực hành nó liên tục, điều này sẽ giảm bớt căng thẳng về tài chính, hỗ trợ nhu cầu hiện tại và chuẩn bị sẵn sàng khi bạn về hưu. Phân tích tình trạng tài chính hiện tại cũng được xem là nền tảng của việc lập kế hoạch tài chính. Bạn không cần phải băn khoăn nên tiết kiệm, đầu tư hay chuẩn bị kế hoạch nghỉ hưu sớm mà thay vào đó, hãy cân nhắc làm tất cả những việc đó cùng lúc.

Những quyết định tài chính tốt nhất

Xây dựng thói quen tiết kiệm và đầu tư


icon-message