fmarket communityfmarket community

Thị trường khởi sắc, ngành quỹ chạy đua phục vụ khách hàng

30/11/2020Lượt xem 24 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/hinh-bao_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm quỹ mở

2.

Công ty quản lý Quỹ chạy đua phục vụ khách hàng

Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán tạo đà cho các hoạt động cung cấp dịch vụ Quỹ. Mới đây nhất, thị trường chào đón Fmarket - "siêu thị quỹ mở" online được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm quỹ mở

Nhờ sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, giá trị tài sản ròng của nhiều quỹ mở đều có diễn biến tích cực trong quý III với mức tăng khoảng 6-17% so với chỉ số chung. Số liệu mới nhất từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, đến hiện tại, thị trường có hơn 45 công ty quản lý quỹ đang hoạt động với tổng tài sản quản lý mà các công ty này đang nắm giữ lên đến 350.000 tỷ đồng. Cũng theo VSD, số lượng tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ đạt 181.000 tài khoản, trong đó, chỉ tính riêng năm 2020, số lượng tài khoản dành cho quỹ mở đạt hơn 57.000. Điều này cho thấy quỹ mở đã thực sự thu hút sự quan tâm của Nhà đầu tư.

Công ty quản lý Quỹ chạy đua phục vụ khách hàng

Nhu cầu đầu tư vào quỹ mở tăng nhanh khiến các công ty cung ứng dịch vụ không ngừng chạy đua để phục vụ khách hàng. Ngoài việc tiếp cận Nhà đầu tư theo cách truyền thống (thông qua tư vấn từ ngân hàng), một số công ty quản lý Quỹ còn tiên phong tích hợp sản phẩm đầu tư vào các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử. Mạnh tay hơn, một số công ty Quỹ còn chi tiền xây dựng ứng dụng nền tảng số.

Thị trường gần đây tiếp tục chào đón sự ra đời của Fmarket thuộc Công ty Cổ phần Fincorp - một ứng dụng được cho là "siêu thị quỹ mở" online tại Việt Nam. Ngoài việc giúp đơn giản hóa quy trình đầu tư, lợi thế của ứng dụng này là tích hợp hơn 20 sản phẩm quỹ mở từ các công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nền tảng cho phép Nhà đầu tư đầu tư vào nhiều quỹ trên thị trường ngay trong một tài khoản. Dù thị trường cạnh tranh khốc liệt và quỹ mở vẫn là một hình thức đầu tư khá mới so với Việt Nam, ông Đỗ Chuẩn, thành viên sáng lập của ứng dụng Fmarket tự tin ứng dụng sẽ thu hút Nhà đầu tư.

Ông chia sẻ: "Quỹ mở khá phổ biến ở nước ngoài, thể hiện sự chuyên nghiệp, quy mô và có tổ chức. Theo thống kê, tại các trung tâm tài chính lớn trên thế giới như London, New York, Hong Kong, hay Singapore, có đến 84% các giao dịch chứng khoán được thực hiện thông qua các quỹ đầu tư, chỉ có 16% giao dịch là các Nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ở Việt Nam, có khoảng 2,63 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán, trong đó, số lượng giao dịch thông qua các quỹ đầu tư còn rất ít. Điều này cho thấy, chứng chỉ quỹ còn rất nhiều tiềm năng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp cũng như khách hàng."

Theo CafeF

 


icon-message