Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Tại sao nên Tiết kiệm & Đầu tư linh hoạt?

03/12/2020Lượt xem 145 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Thay vì so sánh giữa tiết kiệm và đầu tư, chúng ta nên biết cách để tiết kiệm và đầu tư một cách linh hoạt.

Tiết kiệm ở đây là gửi tiền vào ngân hàng ăn lãi (chứ chẳng có ai để tiền ở nhà cả), cũng không phải là ăn tiêu tiết kiệm. Đầu tư là mua vàng, mua BĐS, mua cổ phiếu hay kinh doanh... Chúng ta đều biết, gửi tiết kiệm thì an toàn, lãi ổn định nhưng không cao. Còn đầu tư như mua cổ phiếu, vàng, BĐS thì giá có thể lên gấp 2-3 lần nhưng cũng có khi giá giảm. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể tiết kiệm và đầu tư linh hoạt, ví dụ khi giá cổ phiếu, BĐS tăng thì mình đầu tư vào, ngược lại khi giảm thì ta chuyển tiền sang kênh gửi tiết kiệm.

Chúng ta đã nghe nhiều về câu chuyện Bill Gates đã nghỉ hưu từ lâu và dành hơn 35 tỷ USD để làm từ thiện nhưng tài sản của ông vẫn tăng không ngừng. Chúng ta cũng nghe nhiều về làm thế nào để tiền làm việc thông minh hơn, gia tăng tài sản tốt hơn. Đây chính là cách để người giàu ngày càng giàu hơn, tốc độ gia tăng tài sản nhanh hơn.

Cũng giống như Bill Gates ủy thác việc quản lý tài sản của ông cho Cty Quản lý đầu tư Cascade Investment, người giàu họ ủy thác đầu tư tài sản cho các cty Quản lý quỹ để các chuyên gia phân bổ và luân chuyển các khoản đầu tư theo chu kỳ của nền kinh tế.


icon-message