fmarket communityfmarket community

Quỹ mở trái phiếu của DCVFM  đạt cột mốc 2.000 tỷ đồng

30/01/2024Lượt xem 52 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/ba27f1a5418bebd5b29a_main.png

Trước diễn biến lãi suất tiết kiệm không ngừng trượt dài về đáy lịch sử, các quỹ mở trái phiếu ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư khi đạt lợi nhuận vượt trội hơn hẳn. Trong đó, quỹ DCIP của Dragon Capital là một trong những quỹ nổi bật khi tăng trưởng quy mô 10 lần chỉ trong vòng 6 tháng cuối năm, chính thức chinh phục cột mốc 2.000 tỷ đồng  đã và đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. So với kênh tiền gửi tiết kiệm, quỹ mở được xem là một lựa chọn đầu tư có nhiều đặc tính tương tự khi đều là lựa chọn được ưu tiên cân nhắc cho “trường phái” đầu tư an toàn. Tuy nhiên, nếu so sánh tỷ suất sinh lời của các quỹ mở trái phiếu so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm thời gian gần đây thì có sự chênh lệch đáng kể.  Cụ thể, lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng hiện  đang quanh quẩn quanh mức từ 3,8 đến 5,6%/năm. Lãi suất thấp nhất thị trường hiện chỉ còn 1,7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng. Trong khi lãi suất tiết kiệm đang liên tục giảm sâu, nhiều quỹ mở trái phiếu đạt tỷ suất lợi nhuận vượt trội với mức chênh lệch lên tới vài điểm % so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Xem lãi suất Ngân hàng mới nhất

Với mức chênh lệch lợi nhuận trên dễ dàng lý giải vì sao quỹ mở trái phiếu ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Trong đó, DCIP được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn như một giải pháp mở rộng cho dòng tiền tiết kiệm. Không chỉ đảm bảo an toàn vốn, DCIP còn mang đến lợi nhuận tích cực, đặc biệt việc nhà đầu tư không mất phí giao dịch càng khiến quỹ DCIP trở thành điểm cộng trong lựa chọn của Nhà đầu tư. Tính đến ngày 31/12/2023, Quỹ mở trái phiếu DCIP của DCVFM đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cụ thể:

  •  Tăng 1,89% trong 3 tháng so với mức tăng 0,76% của tiền gửi tham chiếu*
  • Tăng 7,24% trong 12 tháng so với mức tăng 4,42% của tiền gửi tham chiếu*

* Tiền gửi tham chiếu: trung bình lãi suất tiền gửi 3 tháng của 4 Ngân hàng quốc doanh Tỷ suất sinh lời năm trong 1 năm gần nhất của DCIP đạt 7,22%, cao gấp 1,5 lần so với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng trung bình của nhóm 4 ngân hàng lớn nhất là 4,67%.

Quỹ DCBF phù hợp với NĐT có nhu cầu đầu tư từ 6 tháng trở lên, quỹ DCIP sẽ dành cho NĐT có nhu cầu đầu tư ngắn hạn (từ 2 tuần - 6 tháng).

Với mức tăng trưởng trên, DCIP đã chính thức chinh phục cột mốc mới - 2.000 tỷ đồng và trở thành quỹ mở nội địa lớn nhất của Dragon Capital Việt Nam quản lý. Chỉ gần 2 tháng, quỹ đã huy động tới 1.000 tỷ đồng, điều này thể hiện sự tin tưởng từ Quý Nhà đầu tư vào hiệu suất đầu tư của quỹ.Mức tăng này của quỹ là khá cao, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất trên thị trường có xu hướng giảm. So với lãi suất thấp của tiền gửi tham chiếu, DCIP đang có lợi thế tốt hơn. Với danh mục hiện tại, lợi nhuận của Quỹ được kỳ vọng sẽ duy trì ở mức ổn định và đảm bảo khả năng thanh khoản của quỹ.

Mua quỹ DCIP ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua quỹ DCIP bằng cách giao dịch trực tiếp qua nền tảng DragonX của Dragon Capital hoặc qua Fmarket - nền tảng phân phối quỹ mở được UBCKNN cấp phép.  Hiện trên Fmarket có hầu hết các sản phẩm quỹ mở của DragonCapital và hơn 40 các sản phẩm quỹ mở khác đến từ các Công ty Quản lý Quỹ khác nhau. Nhà đầu tư có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ thông qua các biểu đồ lợi nhuận được thể hiện trực quan, hoặc so sánh lợi nhuận các quỹ mở hàng đầu để đưa ra lựa chọn đầu tư hiệu quả.

Xem lợi nhuận quỹ mở tại đây


icon-message