Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ DCDS: Sự hiệu quả của đầu tư dài hạn

30/05/2024Lượt xem 186 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

DCDS - Quỹ mở đầu tiên 20 năm tuổi và "đông nhất" Việt Nam

2.

Bí quyết "sống khỏe" của DCDS bất chấp những thăng trầm của chứng trường

3.

Sức mạnh vượt trội của đầu tư dài hạn

DCDS - quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam vừa tổng kết 20 năm hoạt động. Trải qua nhiều thăng trầm của thị trường chứng khoán, DCDS đến nay vẫn giữ nguyên sứ mệnh của mình – đưa kênh chứng khoán đến gần hơn với nhà đầu tư theo cách tự nhiên, gần gũi và cũng bền vững nhất.

ngày thành lập dcds 

DCDS - Quỹ mở đầu tiên 20 năm tuổi và "đông nhất" Việt Nam

DCDS được biết đến là Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC của Dragon Capital, huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước. Quỹ có tiền thân là VF1, đi vào hoạt động từ tháng 5/2004. Hình thức quỹ rất sơ khai tại thời điểm đó. Các quỹ đầu tư trên thị trường chủ yếu được  thành lập ở nước ngoài nên chỉ dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi, nhà đầu tư trong nước thực tế vẫn có nhu cầu đầu tư quỹ rất nhiều. Minh chứng là chỉ sau 1 thời gian ngắn huy động, quỹ đã đóng sớm hơn thời hạn do số vốn tham gia vượt mức đăng ký.

"20 năm là chặng đường khá dài, nếu Dragon Capital làm kỷ niệm 30 năm thành lập, thì DCDS cũng đã có 20 năm tồn tại. Tuy nhiên, đối với DCDS thì đây chỉ mới là khởi đầu. DCDS muốn tiếp tục đem đến một kênh đầu tư tài chính hiệu quả, đồng hành cùng TTCK Việt Nam để đem lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư", ông Tuấn Võ – Giám đốc nghiệp vụ cấp cao, lĩnh vực chứng khoán công ty Dragon Capital chia sẻ.

quỹ dcds kỷ niệm 20 năm thành lập 

Sứ mệnh của VF1 đặt ra là làm sao đem lại cơ hội đầu tư đến công chúng Việt Nam. Và hôm nay, sứ mệnh đó vẫn tiếp tục, bởi hiện chứng khoán tuy là kênh đầu tư phổ biến, song không phải ai cũng có thể tiếp cận cũng như tham gia thị trường.

Bên cạnh nhân viên văn phòng, những người  trong ngành tài chính, khách hàng của DCDS còn có cả bác sĩ, phi công hay những người kinh doanh tự do… với tổng số nhà đầu tư tham gia đã vượt 30.000 người (tính đến tháng 5/2024).

 

"Việt Nam hiện đang là nền kinh tế mở, nên dễ bị ảnh hưởng bởi các tin tức thế giới, dẫn đến thị trường chứng khoán có mức độ biến động cao hơn các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, ngành tài chính Việt Nam vẫn còn non trẻ, do đó, DCDS sẽ có vai trò tận dụng được cơ hội từ những biến động này để tối đa hoá lợi nhuận cho nhà đầu tư", ông Tuấn giải thích thêm.


icon-message