Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ đầu tư là gì? Có nên đầu tư vào Quỹ đầu tư để sinh lời

25/11/2021Lượt xem 441 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ đầu tư là gì?

2.

Lợi ích của quỹ đầu tư là gì?

3.

Phân loại các quỹ đầu tư hiện nay

 • 3. 1.

  Phân loại dựa vào cấu trúc huy động vốn

 • 3. 2.

  Phân loại dựa vào nguồn vốn huy động

 • 3. 3.

  Phân loại dựa vào cơ cấu và hoạt động của quỹ

4.

Làm thế nào để đầu tư vào quỹ một cách hiệu quả?

Quỹ đầu tư là gì? Có nên đầu tư vào Quỹ? Đây chắc hẳn là những câu hỏi thường được đặt ra khi NĐT bắt đầu tìm hiểu về các hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả. Nhu cầu tích lũy tài sản là tất yếu với mọi đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp, xuất phát từ mục đích đó, rất nhiều các hình thức đầu tư đã ra đời nhằm giúp con người gia tăng tài sản của mình. Đầu tư vào các quỹ đã dần trở thành loại hình tạo ra thu nhập thụ động phổ biến trên thế giới và đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Vậy cụ thể quỹ đầu tư là gì và những lợi ích nào NĐT sẽ nhận được khi tham gia vào quỹ? Tìm hiểu thêm thông tin với các bài viết dưới đây.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là một dạng quỹ hoạt động dưới hình thức huy động vốn (nguồn tiền nhàn rỗi) từ các NĐT để tham gia vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu đã được xác định như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ,... Tất cả những khoản đầu tư này đều được quản lý một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ bởi các cơ quan, tổ chức quản lý quỹ cũng như ngân hàng giám sát và các cơ quan có thẩm quyền khác. Để xác định một cách rõ ràng các khái niệm tránh nhầm lẫn trong quá trình tham gia, NĐT cần phân biệt giữa quỹ và công ty quản lý quỹ. Trong đó, công ty quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ. Có thể xem các quỹ như sản phẩm dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho NĐT,do đó, một công ty quản lý quỹ có thể quản lý nhiều quỹ đầu tư khác nhau.

quỹ đầu tư là gì

Lợi ích của quỹ đầu tư là gì?

Như mọi hình thức đầu tư tài chính khác, một khi NĐT quyết định dùng khoản tiền nhàn rỗi mình có để đầu tư sinh lời thì bên cạnh nguồn lợi nhuận khổng lồ mà bạn nhận được thì những rủi ro là không thể tránh khỏi. Vậy nên nhiều người cân nhắc đến hình thức đầu tư vào quỹ vì những lợi ích hấp dẫn mà chúng mang lại. Khi tham gia quỹ, NĐT có thể: - Tiết kiệm được tối đa chi phí cho NĐT trong khi vẫn mang lại nguồn lợi rất cao nhờ việc đầu tư dài hạn và tiềm năng tăng trưởng đầy hấp dẫn của tài sản. - Tất cả các quỹ đều được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ quản lý quỹ là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, đến từ các công ty có thâm niên, do đó NĐT hoàn toàn có thể yên tâm về tiền vốn của mình. - Nhờ việc đa dạng hóa các hình thức đầu tư nên giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải từ việc đầu tư. - Các phương diện chiến lược cũng như danh mục tài sản thể hiện được tính năng động. - Các NĐT sẽ có cơ hội được tham gia vào nhiều loại hình sản phẩm đầu tư đa dạng như trái phiếu, cổ phiếu và quỹ hoán đổi danh mục. - Tất cả các quỹ uy tín được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền nên đảm bảo được quyền lợi tối đa cho các NĐT.

Phân loại các quỹ đầu tư hiện nay

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam hiện nay được chia thành 6 loại phổ biến sau:

Phân loại dựa vào cấu trúc huy động vốn


  icon-message