Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ đầu tư dạng mở là gì? Đầu tư vào quỹ mở có nên không?

05/06/2024Lượt xem 81 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ đầu tư dạng mở là gì?

2.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào quỹ mở

  • 2. 1.

    Ưu điểm của quỹ mở

  • 2. 2.

    Nhược điểm của quỹ đầu tư dạng mở

3.

Cách thức hoạt động của quỹ đầu tư dạng mở

Chứng khoán dù hấp dẫn nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức, thời gian và kinh nghiệm để kiếm lời được từ kênh đầu tư này. Đây chính là lúc quỹ đầu tư, đặc biệt là quỹ đầu tư dạng mở trở thành lựa chọn phù hợp của nhiều nhà đầu tư. Vậy quỹ đầu tư dạng mở là gì? Cùng tìm hiểu về quỹ đầu tư dạng mở và cân nhắc “khẩu vị” của bạn liệu đầu tư vào quỹ mở có nên không? 

Quỹ đầu tư dạng mở là gì?

Quỹ đầu tư dạng mở là một hình thức đầu tư được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư và được quản lý chuyên nghiệp bởi các Công ty Quản lý Quỹ. Theo đó, đội ngũ chuyên gia của Quỹ sẽ thay nhà đầu tư trực tiếp phân bổ vốn vào thị trường chứng khoán nhằm nỗ lực tối ưu hóa lợi nhuận và mang lại nguồn thụ động hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Khác với quỹ đầu tư dạng đóng, quỹ đầu tư dạng mở sẽ không cố định số lượng nhà đầu tư hay giới hạn thời gian nhà đầu tư tham gia vào quỹ. Nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng rút vốn bất cứ lúc nào bằng cách bán lại chứng chứng chỉ quỹ đang sở hữu cho Công ty Quản lý quỹ.

tim-hieu-khai-niem-quy-dau-tu-dang-mo

Quỹ đầu tư dạng mở ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Ảnh: Fmarket

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào quỹ mở

Trước phân vân của Nhà đầu tư về việc đầu tư vào quỹ mở có nên không, câu trả lời sẽ dễ dàng được quyết định hơn nếu Nhà đầu tư hiểu rõ được các ưu và nhược điểm của quỹ đầu tư dạng mở.

Ưu điểm của quỹ mở


    icon-message