Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Nhiều quỹ đầu tư Hàn Quốc muốn đầu tư vào chứng khoán Việt Nam

09/04/2024Lượt xem 183 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Nhiều quỹ đầu tư Hàn Quốc muốn đầu tư vào TTCK Việt Nam

2.

Quỹ mở Hàn Quốc đầu tiên trên Fmarket

Ông Lee Bok-hyun, Thống đốc Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc cho biết hiện có nhiều quỹ hưu trí, quỹ đầu tư và nhà đầu tư quan tâm, mong muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Nhiều quỹ đầu tư Hàn Quốc muốn đầu tư vào TTCK Việt Nam

Chiều ngày 7/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có buổi làm việc với ông Lee Bok-hyun, Thống đốc Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc của Đoàn công tác Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết Hàn Quốc hiện là một trong 3 quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp cũng như gián tiếp lớn nhất vào Việt Nam, đồng thời nhà đầu Tư Hàn Quốc cũng tham gia khá tích cực trên thị trường chứng khoán. Trong thị phần môi giới top 10 trong 82 công ty chứng khoán đang hoạt động bình thường trên thị trường chứng khoán Việt Nam thì có 2 công ty chứng khoán đến từ Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Bok-hyun, Thống đốc FSS cho biết hiện có nhiều quỹ hưu trí, quỹ đầu tư và nhà đầu tư bày tỏ mong muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Lee Bok-hyun khẳng định FSS và Chính phủ Hàn Quốc mong muốn thị trường vốn Hàn Quốc cũng như Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để ngày càng phát triển ổn định.

FSS sẵn sàng phối hợp với Uỷ ban Chứng khoán Việt Nam thực hiện các hoạt động hợp tác song phương, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai cơ quan quản lý, giám sát thị trường chứng khoán.

Mirae Asset

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chiều ngày 7/3 đã có buổi làm việc với ông Lee Bok-hyun, Thống đốc Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS).

Quỹ mở Hàn Quốc đầu tiên trên Fmarket


icon-message