fmarket communityfmarket community

NĐT nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn và uy tín?

04/03/2022Lượt xem 104 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/03/ndt-nen-mua-chung-chi-quy-o-dau-an-toan-va-uy-tin.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

1. Chứng chỉ quỹ là gì?

2.

2. Tại sao nên đầu tư vào CCQ?

3.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư CCQ

4.

4. Nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn và uy tín?

5.

Ưu điểm của Fmarket

Chứng chỉ quỹ hiện đang được đánh giá là một trong những hình thức đầu tư tiện lợi, nhanh chóng và có lãi suất ổn định trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, vì sự phát triển nhanh chóng mà cũng có không ít NĐT gặp phải tình trạng “tiền mất tật mạng” do đầu tư vào các quỹ thiếu uy tín. Vậy nên mua CCQ ở đâu để vừa an toàn lại vừa đảm bảo hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết này.

1. Chứng chỉ quỹ là gì?

Đầu tư vào CCQ là một trong những hình thức đầu tư đang phát triển mạnh trong thị trường tài chính hiện nay. Chứng chỉ quỹ là một hình thức, một sản phẩm đầu tư cho thấy được những quyền của NĐT với vốn góp của mình khi quyết định đầu tư vào quỹ mở. Vậy CCQ thể hiện điều gì? CCQ cho thấy rằng NĐT một khi đã mua CCQ cũng đồng nghĩa với việc họ đồng ý đóng góp vốn cho các quỹ đại chúng mà công ty thành lập trên thị trường. Khi mua CCQ, các NĐT thường dùng số tiền nhàn rỗi mình có để góp vốn và tiền trong quỹ sẽ được các chuyên gia quản lý quỹ sử dụng để đầu tư vào các sản phẩm trên thị trường chứng khoán. Nhiều NĐT lựa chọn hình thức mua CCQ vì các quỹ đầu tư sẽ không tập trung duy nhất vào một danh mục đầu tư mà sẽ lựa chọn đầu tư vào nhiều sản phẩm khác nhau. Mục đích của điều này là giúp phân tán rủi ro từ việc đầu tư vào một sản phẩm duy nhất cũng như có thể mang lại lợi nhuận ở mức cao nhất cho các NĐT.

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư Chứng chỉ quỹ?

2. Tại sao nên đầu tư vào CCQ?

mua chứng chỉ quỹ ở đâu

Có rất nhiều lý do để các NĐT quyết định đầu tư vào CCQ. Trước tiên khi muốn đầu tư vào bất cứ một sản phẩm nào, bạn bắt buộc phải tìm hiểu rất nhiều và rất kỹ về nó. Nhưng với các quỹ đầu tư, kể cả bạn không phải là chuyên gia đầu tư hay chuyên gia tài chính vẫn có thể tham gia. NĐT sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu về sản phẩm vẫn có thể tham gia đầu tư vì mọi thứ đã được các chuyên gia quản lý quỹ kiểm soát. Các nhà quản lý quỹ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính và họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu thị trường cũng như đánh giá các sản phẩm đầu tư phù hợp. Mục tiêu cuối cùng mà công ty quản lý quỹ cũng như các chuyên gia quản lý quỹ đặt ra chính là vừa giảm thiểu rủi ro vừa tăng tối đa lợi nhuận cho khách hàng. Nhờ vậy, các NĐT có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bản thân mà vẫn kiếm được một khoản lời cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, với phương châm không bỏ tất cả trứng vào một giỏ nên danh mục đầu tư của các quỹ cực kỳ đa dạng nhằm phân hóa rủi ro tốt nhất. Và so với tiền gửi tiết kiệm, lợi nhuận mà các NĐT kiếm được từ CCQ sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư CCQ

Vì là một sản phẩm của thị trường chứng khoán nên có rất nhiều các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc đầu tư CCQ. Các yếu tố nội tại bên trong: thường sẽ là tình hình hoạt động của công ty quản lý quỹ, tính thanh khoản trong các hoạt động của công ty hay sự xung đột lợi ích giữa các bên. Việc xung đột thường xuất hiện do mỗi công ty quản lý quỹ thường có rất nhiều các quỹ đầu tư khác nhau. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc tăng, giảm giá của CCQ một cách đáng kể. Các tác động từ bên ngoài: tình hình kinh tế, chính trị, lãi suất, lạm phát,... đều có thể tác động và làm thay đổi giá của CCQ. Vậy làm thế nào để có thể đầu tư hiệu quả? Muốn đầu tư đạt kết quả tốt nhất, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm cho mình những quỹ đầu tư uy tín và chất lượng. Các chuyên gia quản lý quỹ tài năng sẽ biết cách để có thể nghiên cứu thị trường, công ty phát hành CCQ một cách chi tiết nhất. Từ đó, công ty có thể đưa ra những danh mục đầu tư thật sự hiệu quả và đảm bảo tối đa lợi nhuận mà các NĐT có thể nhận lại.

Xem thêm: Chứng chỉ quỹ là gì? Đầu tư Chứng chỉ quỹ có lỗ không?

4. Nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn và uy tín?

mua chứng chỉ quỹ ở đâu

Đây chắc chắn là băn khoăn và lo lắng của rất nhiều NĐT khi quyết định tham gia vào thị trường quỹ đầu tư. Để đánh giá xem đây có phải là quỹ đầu tư uy tín hay không, các NĐT nên xem xét một số tiêu chí như: - Tính minh bạch: tất cả các thông tin về lợi nhuận, doanh số, tỷ lệ dòng tiền được sử dụng sẽ được công ty quản lý quỹ công khai và minh bạch để dễ dàng hơn cho NĐT theo dõi và đánh giá. - Kết quả đầu tư: các NĐT có thể tra cứu lịch sử đầu tư của công ty để xem mức độ lợi nhuận mà quỹ mang lại có ổn định hay không, cũng như đánh giá được sự phát triển của quỹ từ khi thành lập đến hiện tại. - Danh mục đầu tư của quỹ: hầu hết các quỹ đầu tư chuyên nghiệp luôn cố gắng để đa dạng các danh mục đầu tư của quỹ và giảm thiểu rủi ro cho NĐT. - Đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ chất lượng, giàu chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. NĐT có thể mua trực tiếp tại công ty quản lý quỹ hoặc có thể mua CCQ thông qua nền tảng tập trung quỹ mở Fmarket.

Ưu điểm của Fmarket

Fmarket được đánh giá là một trong những nền tảng đầu tư uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Fmarket là nền tảng duy nhất tập trung vào các quỹ mở hàng đầu Việt Nam, người mua trực tiếp sở hữu CCQ được phát hành bởi các quỹ đầu tư uy tín. Với Fmarket, tất cả các đối tượng từ sinh viên, người đi làm, người nội trợ, người bận rộn, nhà đầu tư,... đều có thể tham gia và mua các CCQ cho mục đích đầu tư và sinh lời. Quy trình tham gia đầu tư trên Fmarket cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng kí và xác thực tài khoản trực tuyến, sau đó lựa chọn các sản phẩm đầu tư phù hợp với khẩu vị đầu tư hoặc đơn giản là lựa chọn các sản phẩm có thể mang lại lợi tức cao để mua. Mỗi ngày, mỗi giờ, các NĐT đều có thể truy cập vào tài khoản của mình để dễ dàng theo dõi cũng như quản lý tài sản. Tất cả các quỹ đầu tư đang hoạt động trên Fmarket đều được công khai, minh bạch các thông tin về tỉ giá, lời lỗ để người mua có thể dễ dàng lựa chọn. CCQ là một trong những sản phẩm đầu tư giúp NĐT thu về mức lợi nhuận cao và tăng trưởng ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các NĐT cần biết cách để tìm cho mình những quỹ đầu tư uy tín, chất lượng và đạt kết quả cao trên thị trường. Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài viết sẽ là cơ sở để các NĐT có thể lựa chọn cho mình những quỹ đầu tư uy tín.

Xem thêm:


icon-message