Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Muốn nghỉ hưu sớm ở tuổi 35: Tiết kiệm thôi chưa đủ! Phải nhớ nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ này

23/10/2020Lượt xem 228 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chỉ tiết kiệm tiền không giúp bạn giàu lên

2.

Khi nào tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn nghỉ hưu sớm

3.

Không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu hay tiết kiệm từng nào

4.

Làm thế nào để đồng tiền có mục đích?

Tiết kiệm chắc hẳn là cách phổ biến nhất, được nhiều người truyền tai nhau nhất để trở nên giàu có. Nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng theo Steve Adcock – một minh chứng cho việc nghỉ hưu sớm thành công – điều này không thực sự chính xác. Cặp vợ chồng Steve và Courtney Adcock đã nghỉ hưu ở tuổi 36 và dành toàn bộ thời gian còn lại để đi du lịch.

Chỉ tiết kiệm tiền không giúp bạn giàu lên

Muốn nghỉ hưu ở tuổi 35: Tiết kiệm thôi chưa đủ! Phải nhớ nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ này

Tiết kiệm tiền là tốt nhưng để giàu lên từ những đồng tiền tiết kiệm đó thì xin chia buồn là bạn sẽ khó đạt được ước nguyện. Bạn có thể uống nước để thay cho bia hay soda, tính ra một năm cũng tiết kiệm được vài trăm USD. Nhưng con số đó liệu có thể coi là “giàu”? Chúng có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống? Chúng có giúp bạn nghỉ hưu sớm và tận hưởng suốt quãng đời còn lại một cách nhàn nhã bên bờ biển?

Đáng buồn là không!

Bạn có thể nghỉ hưu sớm hay không phụ thuộc vào nguồn tài chính bạn đang có. Cần nhấn mạnh rằng, đó là số tiền bạn có chứ không phải số tiền bạn tiết kiệm được. Thay đổi thói quen chi tiêu, tập trung vào những thứ thiết yếu là tốt, là hành động tuyệt vời. Nhưng đó không phải là bí quyết để có thể nghỉ hưu sớm. Sự giàu có đến từ một nguồn rất khác: Đầu tư.

Có câu “Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết”, nếu bạn chỉ tiết kiệm tiền mà không biết tận dụng chúng thì không khác nào đây là sự chuẩn bị sớm cho cái chết của chính bạn chứ không phải là sự giàu sang. Bạn chỉ có thể nghỉ hưu sớm khi biết cách sản sinh ra tiền từ những đồng tiền tiết kiệm.

Khi nào tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn nghỉ hưu sớm

Tất nhiên, tôi vẫn ủng hộ ý kiến tiết kiệm tiền. Mặc dù việc làm đó sẽ không giúp bạn thoát khỏi chốn công sở nhàm chán nhưng đó là một thói quen tốt, cần được phát huy. Còn nếu bạn muốn được nghỉ hưu sớm, tận hưởng sớm thì tôi có một công thức dành cho bạn: Mục đích tiêu tiền + Động lực = Cơ hội được tự do tài chính.

Steve và Courtney Adcock đã nghỉ hưu ở tuổi 36 và dành toàn bộ thời gian còn lại để đi du lịch.
Steve và Courtney Adcock đã nghỉ hưu ở tuổi 36 và dành toàn bộ thời gian còn lại để đi du lịch.

icon-message