Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

"Mách" bạn cách chi tiêu Tết 2023 tiết kiệm

11/01/2023Lượt xem 140 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

44% người dân sẽ mua sắm Tết

2.

Kế hoạch chi tiêu Tết

  • 2. 1.

    Lập danh sách mua sắm

  • 2. 2.

    Tối ưu các khoản thu chi

3.

Hết Tết thì làm gì?

Tết đến, bên cạnh những niềm vui hồ hởi để chào đón xuân năm mới thì vẫn không ít người lo lắng tiền đâu để “trang trải” vô vàn các khoản cần chi tiêu trong mùa tết.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số cách để lên kế hoạch chi tiêu Tết 2023 thật hiệu quả và tiết kiệm nhất.

44% người dân sẽ mua sắm Tết

Tết Nguyên đán là một lễ hội lớn nhất trong năm, cho nên hầu như người dân Việt Nam ai cũng mong muốn được sắm sửa, trang hàng mọi thứ dịp này một cách khang trang và sung túc nhất.

Theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel về nhu cầu mua sắm của người dân Việt Nam vào thời điểm cuối năm, 44% dân người dân khẳng định sẽ mua sắm để chuẩn bị Tết. 

Họ sẵn sàng chi mạnh tay hơn cho các hoạt động mua sắm từ ăn uống, quà biếu, lì xì, đi lại… Có những người sẵn sàng chi hàng chục tới hàng trăm triệu để mua sắm những món đồ, phụ kiện “chơi” tết như mua đào, mua quất và nhiều món đồ khác.

Về nguyên tắc, việc chi tiêu cởi mở hơn cho các sự kiện quan trọng cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mọi người nên chi tiêu đúng mực và hợp lý để tránh tình trạng tiêu xài lãng phí, gây tốn kém.

Bởi thực tế, không phải khoản chi nào cũng cần thiết và rất nhiều người vì trót “vung tay quá trán” dẫn đến tình trạng cháy túi sau tết, thậm chí hoang phí luôn cả những khoản tiết kiệm mà phải mất một năm dành dụm, dè sẻn mới có được.

Kế hoạch chi tiêu Tết

Để có thể kiểm soát chi tiêu ngày Tết hợp lý, mỗi người cần lập kế hoạch cụ thể để kiểm soát chi tiêu chặt chẽ, tránh hao hụt ngân sách.


icon-message