Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Lợi nhuận Quỹ mở từ đầu năm vượt xa VN-Index

24/11/2023Lượt xem 209 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Bản tin Thị trường

2.

Bản tin Quỹ

 • 2. 1.

  Quỹ cổ phiếu

 • 2. 2.

  Quỹ trái phiếu

3.

Bản tin Vàng

 • 3. 1.

  Giá vàng quốc tế

 • 3. 2.

  Giá vàng trong nước

Thị trường chứng khoán cuối năm được kỳ vọng sẽ hoạt động ổn định, thanh khoản tốt nhờ vào hàng loạt yếu tố tích cực nâng đỡ. Đặc biệt, những tin tức vĩ mô mới đây đã và đang ủng hộ tâm lý cho Nhà đầu tư trung và dài hạn. Cụ thể những chỉ báo nào đang tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán? Đừng bỏ qua Bản tin sau đây của Fmarket để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Bản tin Thị trường

Lạm phát Mỹ tháng 10 đã hạ nhiệt

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2023 của Mỹ tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ này giảm so với 3,7% tháng 9 và thấp hơn so với dự báo của giới chuyên gia là 3,3%.

Lạm phát (nét liền) và lạm phát lõi (nét đứt) của Mỹ qua từng tháng. Đồ thị: CNBC

Trước dữ liệu lạm phát tích cực, các chuyên gia kinh tế không ngần ngại đưa ra dự báo về việc Fed sẽ không có thêm đợt tăng lãi suất nào trong năm nay và có thể bắt đầu giảm trong năm 2024.

P/B của VN-Index trở về khoảng 1,5 lần

VN-Index đã trải qua tháng 10 khó khăn với mức giảm 11% so với tháng trước. P/B của VN-Index trở về khoảng 1,5 lần, mức chưa từng thấy kể từ giai đoạn COVID-19. Với việc Ngân hàng Nhà nước vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, Dragon Capital tin rằng VN-Index hiện tại ở vùng quá bán, bằng chứng là những động thái của khối ngoại khi họ cho rằng đây là thời điểm tốt để tái đầu tư. Bên cạnh đó, chuyên gia VinaCapital cũng khá lạc quan khi thấy tỷ giá USD-VND tăng nhẹ gần đây. Điểm mấu chốt là tất cả các yếu tố tiêu cực nhất lúc này đã hoặc đang giảm bớt, triển vọng hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam trong những tháng tới được hỗ trợ bởi tăng trưởng lợi nhuận phục hồi, nền kinh tế phục hồi và định giá rẻ của thị trường.

Bản tin Quỹ


icon-message