Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

“Lợi ích kép” từ quỹ DCDE: Thu nhập thụ động đều đặn, cơ hội đầu tư tăng giá trị cùng thị trường

06/06/2024Lượt xem 178 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Sự xuất hiện của DCDE - Quỹ đầu tư cổ phiếu tập trung vào cổ tức đầu tiên trên thị trường với tỷ lệ cổ tức 5,1% (1.300đ/ccq) được đánh giá là một trong những điểm nhấn của mùa Đại hội cổ đông 2024.

Mùa Đại hội cổ đông 2024 đang dần khép lại với những kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu của nhiều công ty, thu hút sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên thị trường xuất hiện một quỹ cổ phiếu tập trung vào cổ tức.

Cụ thể, vào ngày 7/5/2024, Quỹ đầu tư cổ phiếu tập trung cổ tức DC - DCDE đã tổ chức đại hội thường niên cho năm tài chính 2023 (AGM). Tại đây, quỹ đã thông qua phương án chia cổ tức tiền mặt và thông báo ngày đăng ký cuối cùng là 7/6/2024 và ngày cổ tức được chia là 26/6 với tỷ lệ 5,1%. Tỷ lệ này được trích từ lợi nhuận 23,37% mà quỹ đã đạt được trong năm 2023.

Được biết, DCDE là quỹ mở cổ phiếu đầu tiên thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt tại Việt Nam, trực thuộc Dragon Capital. Mục tiêu của DCDE là tìm kiếm lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và cổ tức, thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản của nền kinh tế Việt Nam. Theo đó, quỹ DCDE có danh mục đầu tư tập trung vào các công ty có sức khoẻ tài chính tốt, có chủ trương chi cổ tức và lịch sử chi trả cổ tức đều đặn.

quy-dcde-chia-co-tuc-cho-nha-dau-tu 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Sang Lộc, Giám đốc nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư: "DCDE là công cụ tài chính phù hợp để nhà đầu tư đại chúng, đặc biệt là nhà đầu tư không chuyên tham gia đầu tư với mong muốn có dòng tiền thu nhập thụ động, vừa tận hưởng các cơ hội tăng trưởng giá trị đầu tư cùng với thị trường chứng khoán".

 

Ông Nguyễn Sang Lộc, Giám đốc nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư công ty Dragon Capital Việt Nam.

Nhóm đầu tiên là các hộ gia đình trung niên có con, có nhu cầu tài chính để chi trả các chi phí gia đình hàng năm, như y tế và giáo dục. Họ muốn có một nguồn thu nhập đều đặn để đảm bảo các chi phí này mà không đặt tài sản của họ vào mức độ rủi ro cao.

Nhóm thứ hai là những người trẻ sống và làm việc tại Việt Nam, họ đã có kiến thức về dòng sản phẩm này và tận dụng nó để đáp ứng nhu cầu cá nhân, tài chính của mình. Nhóm người này hiểu rõ rằng sản phẩm này là phù hợp, mang lại thu nhập đều đặn hàng tháng và thúc đẩy tài sản cá nhân của họ.


icon-message