fmarket communityfmarket community

Kế hoạch mua xe Toyota Vios chỉ với 5 triệu đồng mỗi tháng

29/05/2023Lượt xem 37 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/mua-o-to-tra-gop-1200x900-1_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Xây dựng lộ trình thực hiện mục tiêu

2.

Đầu tư hiệu quả bằng danh mục thông minh

Xe Toyota Vios là dòng xe được nhiều người yêu thích và được mệnh danh là “vua doanh số”. Với mức giá lăn bánh gần 600 triệu đồng, bạn có tin chỉ với 5 triệu đồng mỗi tháng, những bạn trẻ mới ra trường vẫn có thể sở hữu con xe này nếu biết cách tích lũy và đầu tư hiệu quả? Để hiện thực mục tiêu, kế hoạch mua xe được các bạn trẻ thiết lập bằng cách ứng dụng tính năng công nghệ mới trên nền tảng Fmarket.vn.

Xây dựng lộ trình thực hiện mục tiêu

Bạn Trần Quốc Đạt (24 tuổi) tự nhận bản thân là người có ý thực tự lập tài chính từ sớm. Mặc dù mới tốt nghiệp Đại học, Đạt đã có thể tự trang trải chi phí cuộc sống và tích lũy được số tiền kha khá. Mục tiêu tài chính đầu tiên mà Đạt mong muốn thực hiện trước năm 30 tuổi, đó là sở hữu chiếc xe hơi riêng cho bản thân mình. Chiếc xe mà Đạt muốn mua là Toyota Vios. Và để hiện thực mục tiêu này, Đạt đã sử dụng tính năng RoboF trên nền tảng Fmarket để thiết lập kế hoạch mua xe vào lộ trình 6 năm sau. Cụ thể, số tiền để thực hiện mục tiêu mua xe là 600 triệu đồng, trong đó số tiền tích lũy mà Đạt hiện có là 100 triệu đồng. Cùng với thời gian mà Đạt xác định mục tiêu hoàn thành vào năm 30 tuổi, tức năm 2028. Với dữ liệu trên, RoboF tính toán được số tiền mà Đạt cần tích lũy tương đương với 5.000.000 đồng mỗi tháng. Như vậy, với bản kế hoạch được thiết kế sẵn bởi RoboF, số tiền được chia nhỏ thành từng giai đoạn khiến áp lực tài chính được giảm đáng kể. Đạt chia sẻ, lúc tham khảo giá mua xe với chi phí khá lớn, Đạt đã từng chán nản và nghĩ mục tiêu nằm ngoài khả năng của mình. Tuy nhiên, sau khi tham khảo lộ trình chinh phục mục tiêu được RoboF thiết kế, Đạt lại cảm thấy tự tin về mức độ khả thi của mục tiêu mà mình đặt ra. Với thu nhập 15.000.000 đồng/tháng, Đạt cho rằng mức tích lũy 5 triệu hoàn toàn nằm trong khả năng mà Đạt có thể thực hiện.

Đầu tư hiệu quả bằng danh mục thông minh

Sau khi có kế hoạch mua xe cụ thể, một trong những động lực chính để mục tiêu hoàn thành chính là giải pháp đầu tư. Nhưng đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả là một thách thức lớn, nhất là với những người trẻ ít kinh nghiệm như Đạt? Tuy nhiên với tính năng RoboF, Đạt hoàn toàn không phải tính toán hay mất thời gian với bài toán đầu tư vốn dĩ  "khó nhằn". Thay vào đó, RoboF sẽ đo lường khẩu vị rủi ro của Đạt và tự động đề xuất danh mục thông minh phù hợp với Đạt. Cụ thể, sau khi cập nhật những dữ liệu mà Đạt cung cấp, RoboF đo lường được khẩu vị rủi ro của Đạt là 7.3/10. Trên cơ sở đó, danh mục đầu tư của Đạt được RoboF đề xuất bao gồm Quỹ cổ phiếu 33% và Quỹ trái phiếu 67%. Danh mục này được đề xuất sau khi RoboF đã phân tích các yếu tố cá nhân như mức độ chịu rủi ro, mục tiêu tài chính kết hợp với nhận định thị trường và các chỉ số kinh tế, hiệu suất hoạt động của Qũy để đưa ra danh mục tối ưu nhất. RoboF cũng giúp Đạt quản trị danh mục hiệu quả, bằng cách liên tục cập nhật các diễn biến thị trường và chỉ số kinh tế. Ngay khi thị trường có dấu hiệu biến động, RoboF sẽ đề xuất tái cơ cấu lại danh mục. Nhờ đó, Đạt vừa có thể tập trung cho công việc chuyên môn của mình mà vẫn duy trì được hiệu quả đầu tư với RoboF. ke hoạch mua xe Như vậy, với lộ trình tích lũy và đầu tư mà RoboF đưa ra thì chỉ sau 5 năm tức vào năm 2028 Đạt đã có thể hiện thực hóa mục tiêu mua xe, đúng với lộ trình mà Đạt kỳ vọng. Nói về mục tiêu tài chính mua xe, Quốc Đạt cho rằng nhờ RoboF mà Đạt biết bản thân cần làm gì, bắt đầu tích lũy và tạo thói quen như thế nào để hiện thực hóa ước mơ của mình. Đồng thời, Đạt cũng tự tin bản thân có thể kỷ luật để thực hiện cột mốc mục tiêu tài chính đầu tiên trước năm 30 tuổi. Không chỉ Quốc Đạt, hiện nay các bạn trẻ Việt Nam đang ngày càng tự lập về tài chính. Nhiều bạn mặc dù còn rất trẻ nhưng đã sở hữu nhà cửa, xe cộ và các tài sản có giá trị khác. Do đó, ngoài năng lực cá nhân, việc lên một bản kế hoạch cụ thể và đầu tư gia tăng thu nhập thông qua những tính năng hỗ trợ như RoboF là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để hiện thực các mục tiêu tài chính thành công. RoboF Danh mục đầu tư thông minh Xem thêm


icon-message