fmarket communityfmarket community

Gửi tiết kiệm linh hoạt là gì? Có nên gửi tiết kiệm linh hoạt

02/08/2023Lượt xem 100 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/happy-young-asian-couple-realtor-agent-1_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Gửi tiết kiệm linh hoạt là gì?

2.

Đặc điểm khi gửi tiết kiệm linh hoạt

3.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm linh hoạt

Ngày nay, các Ngân hàng mở ra đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn gửi khác nhau. Trong đó, gửi tiết kiệm linh hoạt là hình thức được nhiều người lựa chọn nhờ tính tiện lợi mà vẫn giúp khách hàng tối ưu được lợi nhuận.  Vậy gửi tiết kiệm linh hoạt là gì và hình thức này có những ưu điểm đặc biệt nào, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm linh hoạt là gì?

Gửi tiết kiệm linh hoạt là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại các Ngân hàng, theo đó khách hàng có thể chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi sao cho phù hợp với kế hoạch tài chính của bản thân.  Kỳ hạn gửi có thể rơi vào khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm, tuy nhiên mức lãi suất và các quy định khác sẽ còn tùy thuộc vào quy định của từng hệ thống Ngân hàng khác nhau. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những người mong muốn gửi tiết kiệm để thu về lợi nhuận nhưng vẫn có thể chủ động thời gian rút ra bất cứ lúc nào. Khách hàng có thể tham khảo và so sánh chính sách của các Ngân hàng khác nhau để lựa chọn Ngân hàng uy tín, chính sách hấp dẫn cũng như nắm bắt các chương trình ưu đãi.

Đặc điểm khi gửi tiết kiệm linh hoạt

  • Về loại tiền gửi: Tùy vào từng chính sách của Ngân hàng sẽ có quy định về tiền gửi, thông thường là VND, USD hoặc EUR.
  • Về kỳ hạn gửi: Kỳ hạn gửi cũng có sự khác nhau giữa các Ngân hàng, kỳ hạn cho hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt thường được quy định trong khoảng thời gian từ 7 ngày (1 tuần) đến tối đa là 730 ngày (2 năm).
  • Về lãi suất: Mặc dù khách hàng có thể chủ động thời hạn rút, nhưng nếu rút trước hạn thì lãi suất sẽ được áp dụng theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Trường hợp khách hàng rút đúng với thời hạn đã thỏa thuận thì sẽ áp dụng theo mức lãi suất cố định.
  • Về quy định số lần rút: Hình thức gửi tiền tiệm này thường không giới hạn số lần rút. Khách hàng có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền gốc trước hạn khi cần thiết.
  • Về phí rút tiền: Mỗi Ngân hàng sẽ có biểu phú rút tiền khác nhau. Khách hàng nên tham khảo kỹ trước thông tin về các khoản phí để cân nhắc các lựa chọn giao dịch.

Với hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt bạn có thể rút tiền khi cần thiết.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm linh hoạt

- Tiền gửi sẽ được đảm bảo an toàn bởi những Ngân hàng uy tín, được hưởng bảo hiểm đối với phần tiền gửi (gồm cả gốc lẫn lãi) tối đa là 75 triệu đồng. - Kỳ hạn gửi linh hoạt, bạn có thể rút một phần hoặc toàn bộ bộ tiền gửi để chủ động cho kế hoạch sử dụng vốn - Lãi suất hấp dẫn, tùy thuộc từng Ngân hàng - Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng quản lý thông qua các nền tảng trực tuyến - Dùng để xác nhận khả năng tài chính trong các trường hợp cần thiết. Hình thức gửi tiết kiệm nói chung, bao gồm hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt được xem là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro nhưng lãi suất của tiền gửi tiết kiệm khá thấp. Do đó, gửi tiết kiệm được khuyến khích là hình thức bảo toàn vốn thay vì là lựa chọn đầu tư, gia tăng tài sản. Khi thị trường nhiều biến động, khách hàng có thể chọn Ngân hàng làm kênh trú ẩn an toàn, nhưng với các mục tiêu tài chính dài hạn thì đầu tư thông qua chứng chỉ quỹ vẫn là chiến lược gia tăng tài sản hiệu quả. Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng vốn và kế hoạch tài chính của mình, mỗi người có thể lựa chọn các hình thức phù hợp. Xem thêm:


icon-message