Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Gửi tiết kiệm 200 triệu đồng lãi bao nhiêu mỗi tháng?

27/11/2023Lượt xem 215 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Có nên gửi tiết kiệm khi có 200 triệu?

  • 1. 1.

    Mục đích sử dụng tiền

  • 1. 2.

    Khẩu vị rủi ro

  • 1. 3.

    Lãi suất kỳ vọng

2.

Gửi tiết kiệm 200 triệu đồng lãi bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn, lựa chọn truyền thống của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh lãi suất đang ngày xuống đáy, nhiều nhà đầu tư lại phân vân có nên gửi tiết kiệm hay không và nếu gửi tiết kiệm 200 triệu đồng lãi bao nhiêu mỗi tháng?. Hiểu rõ mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bài biết này chúng tôi sẽ cập nhật lãi suất mới và giải đáp những thắc mắc trên cho nhà đầu tư.

Có nên gửi tiết kiệm khi có 200 triệu?

Trước vấn đề có nên gửi tiết kiệm hay không, câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tiền và khả năng chấp nhận rủi ro của mỗi người. Các khía cạnh cần xem xét trước khi đưa ra quyết định, bao gồm:

Mục đích sử dụng tiền

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tiền trong ngắn hạn hoặc xây dựng quỹ để dự phòng các trường hợp khẩn cấp thì gửi tiết kiệm là một lựa chọn có thể cân nhắc. Hình thức này đa dạng các kỳ hạn gửi khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…). Tuy nhiên, Nhà đầu tư cần lưu ý về kỳ hạn gửi vì nếu rút trước hạn, bạn có thể phải chấp nhận một số rủi ro lãi suất.

Khẩu vị rủi ro

Khẩu vị rủi ro tức là mức độ chấp nhận rủi ro của bạn khi tài khoản đầu tư có vấn đề. Với những ai muốn lựa chọn một hình thức an toàn, không kỳ vọng lãi suất cao thì tiết kiệm khá phù hợp. Khẩu vị rủi ro được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm thu nhập, khả năng tài chính, mức độ am hiểu thị trường, kiến thức đầu tư, thậm chí giới tính, độ tuổi… 

Lãi suất kỳ vọng

Trường hợp bạn kỳ vọng lãi suất cao thì gửi tiết kiệm không phải là lựa chọn phù hợp. Vì lãi suất tiết kiệm trung bình chỉ vào khoảng 5-8%/năm, thậm chí thời điểm hiện tại, hầu hết các Ngân hàng đều niêm yết lãi suất dưới 5%. Nếu Nhà đầu tư muốn để dành khoản tiền 200 triệu cho các mục tiêu tài chính dài hạn, lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ không đủ khả năng chống lại rủi ro lạm phát.

Gửi tiết kiệm 200 triệu đồng lãi bao nhiêu?


icon-message