fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ VinaCapital "tỏa sáng" trong mắt NĐT nhờ lợi nhuận hấp dẫn

12/07/2022Lượt xem 84 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/07/dau-tu-quy-vinacapital.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tại sao các NĐT nên tham gia đầu tư càng sớm càng tốt?

2.

Giới thiệu về quỹ VinaCapital và đầu tư quỹ VinaCapital

3.

Tại sao nên đầu tư quỹ VinaCapital?

Nằm trong danh mục các sản phẩm đầu tư của quỹ đầu tư tài chính, CCQ VinaCapital từ lâu đã được đánh giá rất cao và luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với NĐT. Vậy lý do là vì đâu? Theo các báo cáo tài chính gần đây mà Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) vừa thông báo, hầu hết các quỹ mở do VinaCapital quản lý tiếp tục dẫn đầu thị trường và các nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và tăng trưởng vượt trội so với chỉ số tham chiếu trong quý I/2022. Cùng tìm hiểu thêm về đầu tư quỹ VinaCapital với bài viết dưới đây.

Tại sao các NĐT nên tham gia đầu tư càng sớm càng tốt?

Đầu tư chính là một trong những cách hữu hiệu giúp NĐT gia tăng thu nhập thụ động cho bản thân. Thay vì chỉ “cày cuốc” mỗi ngày với công việc chính cùng một mức thu nhập cố định, nếu bạn biết cách tích lũy tài sản riêng cho khoản đầu tư sẽ nhanh chóng hơn trong việc nâng cao thu nhập và tài sản cho cá nhân. Không phải là tất cả nhưng hầu hết các loại tài sản luôn gia tăng giá trị của nó theo thời gian, chính vì vậy nếu đầu tư sớm thì lợi ích NĐT nhận lại sẽ càng lớn hơn. Lãi kép là một thuật ngữ khi nhắc đến việc đầu tư càng sớm giá trị nhận được càng nhiều hơn trong tương lai. Hơn nữa, việc đầu tư ngày nay cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ sự xuất hiện của CCQ. NĐT sẽ không cần dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm đầu tư phù hợp. Khi đầu tư vào CCQ, tất cả các quy trình đầu tư sinh lợi đã được chuyên gia quản lý quỹ thực hiện, việc của NĐT là nhận lại lãi suất từ sản phẩm đầu tư của mình. Hơn nữa, điều này cũng giúp quá trình đầu tư của diễn ra hiệu quả hơn nhờ có sự tham vấn của các chuyên gia đầu tư tài chính.

đầu tư quỹ vinacapital

Giới thiệu về quỹ VinaCapital và đầu tư quỹ VinaCapital

Quỹ VinaCapital là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam hiện nay với sản phẩm là CCQ VinaCapital. Công ty quản lý quỹ được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập, quản lý các quỹ đầu tư cũng như các danh mục đầu tư, cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư. Với nền tảng vững chắc cùng quá trình phát triển mạnh mẽ, cho đến nay quỹ VinaCapital đang phục vụ cho tất cả các NĐT trong và ngoài nước. Tầm nhìn chiến lược mà các điều hành quỹ đặt ra trong tương lai là cung cấp một giải pháp đầu tư tối ưu nhất, cung cấp kiến thức đầu tư, tài chính và đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao. Thông tin từ trang web chính thức của VinaCapital cho thấy hiện tập đoàn đang quản lý 3,7 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam. Với hơn 18 năm kinh nghiệm hoạt động cũng như điều hành các dịch vụ tài chính tại Việt Nam, quỹ VinaCapital tự tin mang đến nhiều nguồn lợi hữu ích nhất cho khách hàng nhờ việc quản lý nhiều quỹ, các tài khoản uỷ thác và các dự án đầu tư khác nhau như cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, bất động sản, trái phiếu, công nghệ thông tin. Hiện nay có khá nhiều các quỹ đầu tư của VinaCapital đang hoạt động trên thị trường, có thể kể đến như:

  • Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF)
  • Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)
  • Quỹ Đầu tư cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam (VESAF)
  • Quỹ đầu tư Trái Phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)
  • Quỹ ETF VINACAPITAL VN100
  • Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản (VLBF)

Mỗi loại CCQ khác nhau sẽ có cách hoạt động khác nhau tùy thuộc vào chiến lược mà các chuyên gia quản lý quỹ đặt ra. NĐT có thể dựa vào khả năng tài chính cá nhân để lựa chọn quỹ có số vốn bắt đầu phù hợp. Bên cạnh đó, việc đầu tư muốn hiệu quả, ngay từ đầu NĐT cũng cần xác định cho bản thân mình xem đâu là chiến lược đầu tư mà bản thân mình đang hướng tới. Ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn đều sẽ có các phương pháp đầu tư khác nhau để đảm bảo mang lại lợi nhuận tốt nhất cho NĐT.

Tại sao nên đầu tư quỹ VinaCapital?

tháp tài sản là gì

Không ít NĐT thắc mắc tại sao nên đầu tư quỹ VinaCapital khi sự phát triển của quỹ đầu tư hiện nay rất đa dạng. Đó là vì quỹ sở hữu nhiều đặc điểm hấp dẫn sau:

- Trước tiên cần khẳng định về sự uy tín của quỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, quỹ VinaCapital đang là quỹ có thời gian hoạt động lâu đời nhất Việt Nam.

- Quỹ sở hữu các sản phẩm CCQ rất đa dạng và đáp ứng được gần như tất cả các khẩu vị đầu tư trên thị trường hiện nay.

- Chi phí cho việc quản lý bán mua cũng như thực hiện các giao dịch của quỹ đang ở mức khá hợp lý so với thị trường.

- Với quỹ VinaCapital NĐT có thể bắt đầu đầu tư với số tiền rất nhỏ so với các sản phẩm đầu tư khác

- Tính thanh khoản của quỹ VinaCapital rất cao vì các giao dịch được thực hiện đơn giản và tất toán ngay trong ngày.

Lợi nhuận của quỹ VinaCapital được đảm bảo tăng qua từng năm. Trong ngắn hạn có thể chịu ảnh hưởng nhất định từ thị trường, tuy nhiên nếu theo đuổi chiến lược đầu tư trong trung và dài hạn đây chắc chắn là danh mục đầu tư hiệu quả. Rõ ràng với những ưu thế trên có thể thấy việc đầu tư quỹ VinaCapital là một trong những phương thức đầu hấp dẫn và phù hợp với nhiều đối tượng NĐT khác nhau. Kể cả là chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm đầu tư tài chính, việc đầu tư với bạn giờ đã dễ dàng hơn nhờ có sự xuất hiện của CCQ VinaCapital trên thị trường. NĐT có thể tham khảo và chọn lựa đầu tư ngay trên sàn giao dịch của Fmarket với các thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm: Đầu tư quỹ Dragon Capital hiệu quả cùng những chiến lược đầu tư thông minh


icon-message