Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ mở VinaCapital và 5 lý do bạn không nên bỏ lỡ

26/04/2024Lượt xem 222 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư quỹ mở VinaCapital là gì ?

2.

Đầu tư quỹ mở VinaCapital có rủi ro không?

3.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở VinaCapital

Đầu tư quỹ mở VinaCapital trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều Nhà đầu tư hiện nay bởi có quá nhiều lý do hấp dẫn của quỹ mở này mà nhà đầu tư không nỡ bỏ lỡ. Vậy điều gì đã và đang khiến VinaCapital trở nên thu hút Nhà đầu tư đến vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về quỹ mở VinaCapital cũng như những ưu điểm vượt trội mà quỹ mở này mang lại nhé?

Đầu tư quỹ mở VinaCapital là gì ?

Đầu tư quỹ mở VinaCapital là hình thức nhà đầu tư bỏ vốn mua các chứng chỉ quỹ được phát hành bởi Công ty Quản lý quỹ VinaCapital. Sau đó, đội ngũ chuyên gia quỹ sẽ nghiên cứu, phân tích để phân bổ tài sản vào các loại chứng khoán có chọn lọc (các cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi có kỳ hạn…) nhằm mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

Đầu tư quỹ mở VinaCapital có rủi ro không?

Khi bắt đầu tìm hiểu về một hình thức đầu tư nói chung hay một quỹ mở cụ thể, một trong những băn khoăn của nhiều nhà đầu tư là “với lựa chọn này, tôi có thể gặp những rủi ro  nào”? Đây là tâm lý dễ hiểu của bất kỳ ai khi có ý định “xuống tiền” với một khoản đầu tư nhất định. Vậy đầu tư vào quỹ mở VinaCapital có rủi ro không?

Cần khẳng định rằng, trong đầu tư dù là với bất kỳ hình thức nào cũng sẽ có những rủi ro đi kèm, và Quỹ mở VinaCapital cũng sẽ có những rủi ro nhất định.

Rủi ro cơ bản nhất đó là rủi ro liên quan đến biến động thị trường. Tức tại những thời điểm khó khăn chung của thị trường, giá chứng chỉ (NAV/CCQ) sẽ biến động theo. Tuy nhiên, vì sở hữu danh mục đa dạng và việc lựa chọn các cổ phiếu đã được chọn lọc kỹ lưỡng, bao gồm cổ phiếu của những công ty có lợi thế cạnh tranh hoặc mua cổ phiếu ở vùng giá thấp nên biến động của các quỹ mở VinaCapital thường không quá lớn.

Điều này chứng minh trong nửa đầu năm 2022, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, VN-Index 6 tháng đầu năm giảm hơn 20% nhưng Quỹ Đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF) của VinaCapital chỉ giảm ở mức 6,8%, Quỹ Đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF) cũng chỉ giảm 6,7%, mức giảm này khả quan hơn nhiều so thị trường chung. Trong khi đó, hiệu suất hoạt động của Quỹ Đầu tư Trái phiếu VFF còn ghi nhận tăng 4,1%.

Như vậy có thể thấy, đầu tư quỹ mở VinaCapital mặc dù cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những rủi ro chung của đầu tư chứng khoán nhưng điều này không đáng kể và chỉ là biến động ngắn hạn. Về dài hạn, quỹ mở luôn mang lại kết quả vượt trội. Trong đó, lợi nhuận dài hạn của quỹ mở thuộc VinaCapital luôn thuộc Top dẫn đầu thị trường.

dau tu quy mo vinacapital 


icon-message