fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ mở DCDS của Dragon Capital trên ứng dụng Fmarket

30/12/2022Lượt xem 87 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/12/DCDS-DCDE-DCBF-DCIP-Dragon-Capital.webp
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ DCDS là gì?

2.

Chiến lược đầu tư quỹ DCDS

3.

Biểu phí giao dịch Quỹ đầu tư DCDS

4.

Tại sao nên đầu tư quỹ DCDS? 

5.

Hướng dẫn đầu tư Quỹ DCDS Trên Fmarket

 • 5. 1.

  Bước 1: Đăng nhập

 • 5. 2.

  Bước 2: Đặt lệnh Mua

 • 5. 3.

  Bước 3: Thanh toán

 • 5. 4.

  Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Quỹ DCDS hay tên đầy đủ là Quỹ đầu tư chứng khoán Năng động DC là sản phẩm đầu tư hấp dẫn, sở hữu lợi nhuận luôn dẫn đầu trong nhiều năm. Quỹ mang lại kết quả đầu tư vượt trội nhưng chỉ thật sự phù hợp với những Nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, chấp nhận được những biến động và rủi ro. Vậy đầu tư quỹ DCDS như thế nào và chiến lược đầu tư của Quỹ ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thông tin Quỹ trong bài viết này.

Quỹ DCDS là gì?

DCDS là quỹ mở thuộc Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital. Đây là quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào tháng 4/2004. Sau nhiều năm hoạt động, Quỹ chuyển đổi thành Quỹ mở đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nhằm giúp Nhà đầu tư đạt được lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn và thu nhập thông qua việc đầu tư.

Chiến lược đầu tư quỹ DCDS

Với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận dài hạn, quỹ DCDS thực hiện chiến lược phân bổ danh mục đầu tư đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho nguồn vốn đầu tư. Quỹ sẽ tập trung hầu hết vào các loại chứng khoán đang và sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán, bao gồm chứng khoản của các công ty đang niêm yết, các loại trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp và cả cổ phiếu của các công ty có vốn hoá lớn, sở hữu tiềm năng tăng trưởng cao. Trong bối cảnh thị trường có sự điều chỉnh, quỹ DCDS sẽ thay đổi tỉ lệ phân bổ tài sản giữa cổ phiếu và trái phiếu nhằm nắm bắt cơ hội tăng trưởng cũng như giảm thiểu rủi ro nếu diễn biến thị trường không thuận lợi.

Biểu phí giao dịch Quỹ đầu tư DCDS

Phí mua: MIỄN PHÍ.​ Phí bán: Tùy thuộc vào thời gian nắm giữ

 • Thời gian nắm giữ <= 6 tháng: phí bán 2,5%
 • Thời gian nắm giữ 6 - 12 tháng: phí bán 1,5%
 • Thời gian năm giữ từ 12-24 tháng: phí bán: 0,5%
 • Trên 24 tháng: miễn phí bán

Tại sao nên đầu tư quỹ DCDS? 

Danh mục đầu tư được phân bổ cân bằng và linh hoạt giữ cổ phiếu và trái phiếu, từ đó giúp Nhà đầu tư luôn nắm bắt được cơ hội tốt từ thị trường và bảo toàn vốn tối ưu khi biến động. DSDS cũng là một trong những quỹ ra đời từ rất lâu, do vậy uy tín và kinh nghiệm của quỹ đã được hun đúc qua nhiều năm. Những kết quả hoạt động của Quỹ trong quá khứ là minh chứng cho sức hấp dẫn của quỹ DCDS đối với cộng đồng Nhà đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư Quỹ DCDS Trên Fmarket

Việc mua chứng chỉ Quỹ DCDS  trên ứng dụng Fmarket sẽ mang lại sự tiện lợi và chủ động cho nhà đầu tư mọi lúc, mọi nơi. Nhà đầu tư có thể thực hiện các bước mua chứng chỉ Quỹ DCDS trên Fmarket được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn trên nền tảng Fmarket.

Bước 2: Đặt lệnh Mua

Tại mục sản phẩm, chọn “Chứng chỉ Quỹ”, chọn Quỹ DCDS và nhấn [Mua]. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Đặt lệnh mua, nhà đầu tư nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư, số lượng chứng chỉ quỹ ước tính sẽ được hiển thị tương ứng với số tiền mà bạn đặt mua. Sau đó, nhà đầu tư nhấn [Đặt lệnh mua] để chuyển đến Bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán

Nhà đầu tư tiến hành thanh toán số tiền mua vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát Standard Chartered. Thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình hoặc Nhà đầu tư có thể thanh toán nhanh qua QR Code. Sau khi chuyển khoản xong nhấn [Xác nhận thanh toán] để hoàn tất đặt lệnh. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký và nhấn Xác nhận. Sau khi chuyển khoản thành công, lệnh mua sẽ được khớp vào phiên giao dịch của Qũy. Lưu ý:

 • Nhà đầu tư phải nhập chính xác nội dung chuyển khoản.
 • Lệnh mua sai hoặc thiếu nội dung chuyển khoản sẽ không được khớp lệnh.
 • Trong trường hợp phát sinh sai sót khi chuyển khoản, Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Fmarket để được xử lý.

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Sau khi hoàn tất đặt lệnh mua Quỹ DCDS, Nhà đầu tư truy cập mục Giao dịch. Tại đây sẽ hiển thị trạng thái mua của nhà đầu tư theo quy trình: lệnh chờ xử lý, chờ khớp lệnh, cuối cùng là chờ phân bổ. Fmarket sẽ gửi thông tin đến nhà đầu tư khi lệnh mua được khớp.


icon-message