Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Đầu tư Chứng chỉ quỹ - Một số lầm tưởng nhà đầu tư nên biết

17/12/2021Lượt xem 490 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chứng chỉ quỹ là gì? Tại sao nên tham gia hình thức đầu tư này?

 • 1. 1.

  Chứng chỉ quỹ là gì?

 • 1. 2.

  Tại sao các NĐT nên tham gia vào đầu tư chứng chỉ quỹ?

2.

Chứng chỉ quỹ và gửi tiết kiệm - đâu là hình thức đầu tư phù hợp?

 • 2. 1.

  Gửi tiền tiết kiệm

 • 2. 2.

  Chứng chỉ quỹ

3.

Cơ chế lãi - lỗ của chứng chỉ quỹ hoạt động như thế nào?

Công nghệ phát triển kéo theo sự ra đời của rất nhiều các kênh đầu tư hấp dẫn, trong đó đầu tư chứng chỉ quỹ là một phương thức đầu tư sinh lợi được nhiều người quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi vì chưa thật sự hiểu rõ về chứng chỉ quỹ, không ít người có những lầm tưởng về kênh đầu tư này. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý NĐT làm rõ hơn những vấn đề về số lầm tưởng của NĐT khi tham gia chứng chỉ quỹ.

Chứng chỉ quỹ là gì? Tại sao nên tham gia hình thức đầu tư này?

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là một dạng chứng khoán xác nhận một phần quyền sở hữu của NĐT đối vốn góp của quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng vốn được biết đến là một dạng quỹ được hình thành từ sự góp vốn của nhiều NĐT để kiếm lợi nhuận, việc đầu tư được phân hóa đa dạng vào các dạng tài sản đầu tư khác nhau. Mục đích chính của việc này là giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất khi chỉ đầu tư duy nhất vào một loại tài sản.

Tại sao các NĐT nên tham gia vào đầu tư chứng chỉ quỹ?

Với chứng chỉ quỹ, NĐT sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như theo dõi sâu sát giá cả để có được lợi nhuận tốt, mà tất cả sẽ được các chuyên viên quản lý tài chính đến từ các công ty quản lý quỹ thay NĐT kiếm tiền. Khi mua chứng chỉ quỹ đồng nghĩa với việc NĐT đã ủy thác cho công ty quản lý đầu tư, mọi thứ sẽ do họ thực hiện và NĐT sẽ nhận lại lợi nhuận khi khoản đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ cũng được đánh giá là khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn so với việc đầu tư vào cổ phiếu. Và không thể không kể đến là khi mua chứng chỉ quỹ, quyền lợi của các NĐT sẽ được đảm bảo cao nhất bởi tất cả các quỹ đầu tư hiện nay đều được bảo đảm và giám sát bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

đầu tư chứng chỉ quỹ

CCQ sở hữu khá nhiều ưu điểm

Tuy nhiên, nói thế không đồng nghĩa với việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ sẽ không tiềm ẩn bất cứ nguy cơ hay nhược điểm nào. Tốc độ tăng trưởng của chứng chỉ quỹ chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán, chính vì thế khoản lợi nhuận mà NĐT nhận được cũng sẽ bị ảnh hưởng từ thị trường Không chỉ thế, khi mua chứng chỉ quỹ, NĐT phải trả một khoản chi phí quản lý cho các công ty quản lý quỹ. Các NĐT chứng chỉ quỹ cũng sẽ không thể can thiệp vào các quyết định của quỹ, vì mọi quyết định cũng như cách thức hoạt động sẽ do các chuyên gia đầu tư của tổ chức quản lý quỹ quyết định.

Chứng chỉ quỹ và gửi tiết kiệm - đâu là hình thức đầu tư phù hợp?


icon-message