fmarket communityfmarket community

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital và các sản phẩm quỹ đầu tư

17/02/2022Lượt xem 134 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-vinacapital_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Về Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

 • 2. 1.

  1. Quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VESAF

 • 2. 2.

  2. Quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VEOF

 • 2. 3.

  3. Quỹ trái phiếu VINACAPITAL-VFF

 • 2. 4.

  4. Quỹ cân bằng VINACAPITAL-VIBF

Về Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

VinaCapital là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tài chính. Quỹ được biết đến với mã VCFM, thành lập từ năm 2012. Đến trước tháng 7/2017, quỹ vẫn được biết đến với cái tên là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth. VCFM được cấp giấy phép thành lập và hoạt động trong lĩnh vực quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho khách hàng. Đối tượng khách hàng mà VCFM hướng đến là toàn bộ các NĐT trong và ngoài nước. Quỹ VCFM đặt ra mục tiêu hoạt động là mang đến cho khách hàng những giải pháp đầu tư tối ưu nhất với một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Qua đó còn giúp các nhà đầu tư có thêm cơ hội được biết nhiều ơn các kiến thức về tài chính và đầu tư chuyên nghiệp. Về tiềm năng của quỹ, VCFM đến nay quản lý hơn 3,9 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam, là sản phẩm của VinaCapital - một trong những tập đoàn chuyên về đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất của Việt Nam. Thêm vào đó, với kinh nghiệm làm việc hơn 19 năm trong lĩnh vực tài chính, các chuyên gia tài chính của quỹ đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và dự án đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, trái phiếu, bất động sản, công nghệ thông tin. VCFM nói riêng và VinaCapital nói chung hiện đang sở hữu đội ngũ hơn 150 nhân viên làm việc ở các văn phòng trong và ngoài nước. Ban điều hành cấp cao của công ty đã có trên 150 năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia vào các dự án đầu tư tài chính. Với mối quan hệ rộng mở như thế trong lĩnh vực này, đến nay VinaCapital vẫn giữ vững được chỗ đứng của mình trong thị trường và tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đầu tư tài chính hấp dẫn nhất.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

1. Quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VESAF

 • Thông tin quỹ VESAF

VESAF cũng là một hình thức quỹ mở cổ phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital. Danh mục đầu tư của quỹ là các cổ phiếu niêm yết có vốn hóa vừa và nhỏ, các cổ phiếu có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài, đặc biệt là các cổ phiếu đã hết room cho nhà đầu tư nước ngoài. Những cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn có tiềm năng tăng trưởng cao hơn thị trường và có tính đột phá trong ngành. Tương tự như quỹ VEOF, quỹ VESAF cũng có mức độ rủi ro từ trung bình đến cao, nên sẽ phù hợp với các NĐT sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì một khoản lợi nhuận cao vượt trội hơn. Để đạt được điều đó, NĐT nên đầu tư quỹ trong trung và dài hạn cũng như quen với các biến động mạnh của thị trường. Quỹ VESAF được quản lý chuyên nghiệp bởi Ban Điều Hành Quỹ gồm 2 chuyên gia đầu tư và đội ngũ phân tích với 15 chuyên gia. Quỹ VEOF có tính thanh khoản cao, các giao dịch mua bán trong quỹ được thực hiện thường xuyên vào mỗi ngày.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ VESAF

Công ty quản lý quỹ VinaCapital - VINACAPITAL-VESAF

2. Quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VEOF

 • Thông tin quỹ VEOF

VEOF là hình thức quỹ mở cổ phiếu được quản lý theo mô hình chủ động và chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia từ VinaCapital. Sản phẩm đầu tư chủ yếu của quỹ VEOF là các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành, có lợi thế cạnh tranh khác biệt và có tiềm năng tăng trưởng tốt. Mức độ rủi ro của VEOF được đánh giá trong mức từ trung bình đến cao, nên sẽ phù hợp với các NĐT kỳ vọng vào mức lợi nhuận cao, và muốn đầu tư trong trung và dài hạn, sẵn sàng chấp nhận những biến động của thị trường trong ngắn hạn. Khi đầu tư vào quỹ VEOF, NĐT sẽ đạt được tiềm năng lợi nhuận cao hơn mức tăng trưởng của VN-Index trong khoảng thời gian dài hạn. Quỹ VEOF hiện được quản lý bởi đội ngũ điều hành là 2 chuyên gia đầu tư và đội ngũ phân tích gồm 15 chuyên gia giàu kinh nghiệm. Danh mục đầu tư của quỹ sẽ được đa dạng hóa vào các cổ phiếu niêm yết của các công ty có vốn hóa lớn và vừa, các công ty đầu ngành, có nhiều tiềm năng tăng trưởng, cổ tức cao và ổn định. Tính thanh khoản của các giao dịch trong quỹ có xu hướng khá cao.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ VEOF

Công ty quản lý quỹ vinacapital - vinacapital-veof

3. Quỹ trái phiếu VINACAPITAL-VFF

 • Thông tin quỹ VFF

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản lý bởi VinaCapital. Sản phẩm đầu tư của quỹ VFF chủ yếu là vào các trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp niêm yết. Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh và ban lãnh đạo giỏi, giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định. Chiến lược đầu tư mà chuyên gia quản lý quỹ đặt ra là bảo toàn được số vốn cho NĐT và đảm bảo lợi nhuận có thể tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Quỹ VFF có mức độ rủi ro khá thấp nên phù hợp với các NĐT có mong muốn đạt được lợi nhuận ổn định trong khoảng thời gian trung và dài hạn. Lợi nhuận mục tiêu mà quỹ đặt ra là cao hơn lãi suất tiết kiệm 12 tháng khi đầu tư dài hạn.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ VFF

Công ty quản lý quỹ VinaCapital - VINACAPITAL-VFF

4. Quỹ cân bằng VINACAPITAL-VIBF

 • Thông tin quỹ VIBF

VIBF là quỹ mở cân bằng được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý quỹ VinaCapital. Tương tư như tên quỹ, quỹ VIBF đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu. Mục đích của quỹ là giúp các NĐT tiếp cận được những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh trên thị trường. Đồng thời đầu tư vào trái phiếu cũng giúp giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh từ những biến động thị trường. Mức độ rủi ro của quỹ được đánh giá ở mức trung bình nên sẽ phù hợp với các NĐT muốn sinh lợi nhuận ở mức vừa phải nhưng ổn định. Việc đầu tư nên được thực hiện trong quãng thời gian trung và dài hạn. Đầu tư vào quỹ VIBF, NĐT sẽ có cơ hội lợi nhuận tốt do quỹ đầu tư những cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng đồng thời giảm thiểu rủi ro nhờ đầu tư vào trái phiếu. Đầu tư cân bằng vào trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu niêm yết của các công ty có nền tảng vững mạnh và lợi nhuận bền vững. Tính thanh khoản cao của quỹ VIBF khá cao khi các giao dịch mua và bán CCQ được thực hiện hàng tuần.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ VIBF

Công ty quản lý quỹ VinaCapital - VINACAPITAL-VIBF

NĐT có thể cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ của quỹ, đây cũng được xem là một hình thức đầu tư hiệu quả. NĐT có thể dễ dàng sở hữu chứng chỉ quỹ bằng cách giao dịch trực tiếp tại công ty quản lý quỹ VinaCapital hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:

 


icon-message