fmarket communityfmarket community

Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse và chứng chỉ quỹ trái phiếu LHBF

09/11/2023Lượt xem 41 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/308767287_5253547148085086_6651363288904618799_n_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Về Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse Capital 

2.

Về chứng chỉ quỹ trái phiếu Lighthouse (LHBF)

  • 2. 1.

    Mục tiêu đầu tư

  • 2. 2.

    Chiến lược đầu tư

  • 2. 3.

    Biểu đồ tăng trưởng của quỹ trái phiếu LHBF

Công ty QLQ Lighthouse với sản phẩm chứng chỉ quỹ trái phiếu LHBF đang trở thành một điểm sáng trên thị trường khi thể hiện tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong hoạt động quản lý và đầu tư. 

Trước sự quan tâm và tìm hiểu ngày càng nhiều của khách hàng với sản phẩm CCQ trái phiếu LHBF, Fmarket sẽ cập nhật tổng quan và chi tiết thông tin Quỹ LHBF trong bài viết dưới đây nhằm giúp khách hàng dễ dàng đánh giá để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Về Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse Capital 

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Lighthouse (gọi tắt là LHC) tiền thân là Công ty CP Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Phương Đông, được cấp phép và thành lập vào năm 2006.

LHC là một định chế tài chính trung gian hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, đặc biệt là công ty hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào các tập đoàn tài chính hoặc các tổng công ty.

Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse Capital thực hiện chức năng huy động, quản lý và đầu tư vốn thông qua việc quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư. Theo đó, LHC lập và quản lý nhiều loại hình quỹ chuyên nghiệp như Quỹ mở Trái phiếu, Quỹ Thành viên… đáp ứng nhu cầu và mục tiêu đầu tư đa dạng của khách hàng là nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước.

Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse Capital thể hiện tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý quỹ.

Với sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán, hệ thống pháp lý cũng như tập quán kinh doanh tại Việt Nam; sở hữu mối liên kết chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành của các tập đoàn kinh tế, công ty niêm yết và các đơn vị trong ngành tài chính cùng đội ngũ chuyên gia năng động, giàu kinh nghiệm…  LHC cung cấp dịch vụ quản lý và đầu tư chuyên nghiệp nhằm tối đa hóa lợi nhuận và tạo ra nhiều giá trị phù hợp với nhu cầu,  mục tiêu của Nhà đầu tư.

Hiện tại, Lighthouse Capital có vốn điều lệ là 25 tỷ đồng và đang quản lý tài sản lên đến 1.000 tỷ đồng.

Về chứng chỉ quỹ trái phiếu Lighthouse (LHBF)

Quỹ trái phiếu Lighthouse được thành lập vào ngày 29/12/2022 được điều hành và quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ Lighthouse Capital, giám sát bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và  được phân phối chính thức trên nền tảng Fmarket.

Mục tiêu đầu tư

Quỹ trái phiếu Lighthouse hướng đến mục tiêu tối đa hóa giá trị danh mục đầu tư dựa trên việc phân bổ trọng điểm danh mục vào trái phiếu, các tài sản có thu nhập cố định và công cụ nợ có thanh khoản khoản ổn định và chất lượng tốt, đồng thời phân tích rủi ro cho Nhà đầu tư.

Mọi hoạt động của Quỹ sẽ dựa trên mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ lợi ích cho Nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư

Danh mục quỹ sẽ chú trọng phân bổ cao vào những tài sản nhưng không giới hạn, bao gồm: trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh chính phủ, trái phiếu của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt có bảo lãnh thanh toán của tổ chức tín dụng hoặc cam kết mua lại của tổ chức phát hành.

 Trong đó quỹ sẽ xây dựng danh mục đầu tư khác nhau với mức tỷ suất sinh lời kỳ vọng đa dạng nhằm đáp ứng khẩu vị rủi ro của từng loại Nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc phân bổ tài sản đầu tư sẽ được Quỹ linh hoạt để phù hợp với tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau.

Biểu đồ tăng trưởng của quỹ trái phiếu LHBF

Cập nhật tại ngày 09/11/2023 trên Fmarket.

Tính đến ngày 31/10/2023, chứng chỉ quỹ trái phiếu LHBF đã tăng giá trị lên 18,08% chỉ trong 10 tháng đầu năm. Điều này minh chứng rõ ràng cho hiệu quả hoạt động cùng với chiến lược đầu tư mà Qũy đặt ra. Với những những đầu tư đặt mục tiêu tài chính trung và dài hạn, chứng chỉ quỹ LHBF là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Xem thêm:


Phổ biến

icon-message