fmarket communityfmarket community

Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) và các sản phẩm quỹ đầu tư CAF, FIX, EMF

19/11/2021Lượt xem 121 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-dfvn_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Sơ lược về Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN)

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN)

 • 2. 1.

  Quỹ cổ phiếu CAF

 • 2. 2.

  Quỹ trái phiếu FIX

 • 2. 3.

  Quỹ EMF

Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN) còn được biết đến là công ty TNHH Một Thành viên Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN). Công ty được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 với sứ mệnh mang đến cho các khách hàng Việt Nam những giải pháp tài chính toàn diện, quỹ đã và đang phát triển với những giải pháp đầu tư đầy hứa hẹn. Dưới đây là thông tin về công ty quản lý quỹ DFVN và các sản phẩm của công ty như quỹ cổ phiếu CAF, quỹ trái phiếu FIX và quỹ EMF được Fmarket tổng hợp dựa trên những số liệu thực tế được minh bạch từ DFVN.

Sơ lược về Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN)

công ty quản lý quỹ DFVN

Công ty TNHH Một Thành viên Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam hay còn được biết đến là Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam - DFVN tiền thân là Phòng Đầu tư của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam. Đơn vị này được giao trọng trách quản lý các quỹ bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và đến nay đã thành công rực rỡ trong hoạt động quản lý và tạo ra giá trị thu nhập đầu tư tăng thêm cho khối tài sản được quỹ quản lý. Nhận thấy những tiềm năng về khả năng phát triển việc đầu tư tài chính ở thị trường Việt Nam, quỹ đầu tư DFVN đã ra đời với sứ mệnh mang đến cho các khách hàng Việt Nam những giải pháp tài chính toàn diện. Thông qua việc đưa ra thị trường các sản phẩm quỹ đầu tư và dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, cũng như mang lại những giá trị lâu dài và bền vững theo thời gian đồng thời đem lại lợi nhuận đầu tư tối ưu. Tất cả được điều chỉnh theo rủi ro và các sản phẩm đầu tư cao cấp nhằm "tạo ra của cải" cho NĐT.

Ông Takashi Fujii - Thành viên Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam đã chia sẻ rằng “Chúng tôi tận tâm cung cấp các giá trị đầu tư tốt nhất với hiệu suất đầu tư tối ưu và nhất quán cho NĐT của chúng tôi”. Đây cũng chính là triết lý hoạt động mà nhân viên tập đoàn nói chung và nhân viên của quỹ nói riêng luôn thấm nhuần. Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, Quỹ DFVN luôn cung cấp cho khách hàng của mình một danh mục đa dạng các giải pháp đầu tư đậm chất Nhật Bản, giúp NĐT có thể dễ dàng tích lũy và làm gia tăng khối lượng tài sản vốn có một cách hiệu quả.

Ngoài ra, các nhà điều hành của công ty quản lý quỹ DFVN cũng tin rằng để có thể nhận được niềm tin của NĐT thì DFVN sẽ luôn đặt lợi ích của NĐT lên trên hết. Là công ty quản lý quỹ cung cấp các giải pháp đầu tư đa dạng và hiệu quả, các thành viên của quỹ DFVN tin rằng các giá trị mà họ theo đuổi gồm Chính trực, Minh bạch, Trách nhiệm tín thác, Kỷ luật và Làm việc đội nhóm sẽ luôn đặt lợi ích của NĐT lên hàng đầu. Quỹ DFVN đặt ra mục tiêu đến năm 2023 sẽ nhận được vốn ủy thác từ nhóm khách hàng đa dạng và hoạt động theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Chiến lược và quản lý các quỹ của Công ty quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (DFVN)

Quỹ cổ phiếu CAF

- Thông tin quỹ CAF

Quỹ CAF là một quỹ mở với thời gian hoạt động không giới hạn với thời gian hoạt động còn khá non trẻ, quỹ này được thành lập vào năm 2019. Mục tiêu quỹ cổ phiếu CAF đặt ra là có thể tăng trưởng vốn và tài sản của NĐT, phấn đấu để chiến thắng mức tăng trưởng của VN-Index - thị trường CK Việt Nam trong một khoảng thời gian dài hạn. Để làm được điều đó, các nhà điều hành quỹ đặt ra chiến lược là đầu tư vào danh mục cổ phiếu đa dạng được niêm yết trên TTCK Việt Nam một cách chuyên nghiệp, linh hoạt, an toàn và chủ động. Việc điều hành quỹ sẽ được kết hợp giữa phương pháp phân tích cơ bản và kỹ thuật nhằm đảm bảo vừa gia tăng tài sản nhưng vẫn giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Những đối tượng khách hàng có thể tham gia quỹ CAF là những người có định hướng đầu tư dài hạn hoặc đầu tư định kỳ phân bổ một phần thu nhập hàng tháng vào quỹ nhằm tận dụng sức mạnh lãi kép, tối đa hóa lợi nhuận đầu tư. Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư của quỹ gồm:

 • Cổ phiếu: 50% - 100%
 • Tiền gửi ngắn hạn: 0% - 49%

Mức đầu tư tối thiểu là 1.000.000 (Một triệu) đồng và mức bán tối thiểu là 10 Chứng chỉ Quỹ (CCQ)/Lệnh.

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ CAF

quỹ cổ phiếu caf

Tốc độ tăng trưởng trong năm 2020 - 2021 của quỹ cổ phiếu CAF (cập nhật 17/11/2021)

Quỹ trái phiếu FIX

- Thông tin quỹ FIX

Quỹ trái phiếu FIX là một quỹ mở với thời gian hoạt động không giới hạn, quỹ được thành lập vào năm 2021. Phí quản lý của quỹ rơi vào khoảng 0.9% NAV/năm. Lệnh mua tối thiểu của quỹ ở vào mức 200.000 VNĐ. Quỹ phân bổ tài sản đầu tư theo cơ cấu:

 • Tài sản cho thu nhập cố định: 80% - 100%
 • Cổ phiếu và tài sản khác: 0% - 20%

Quỹ FIX được thành lập với mục tiêu hướng tới tăng trưởng bền vững trong trung và dài hạn. Để làm được điều đó, các nhà điều hành quỹ định hướng việc đầu tư sẽ được thực hiện thông qua đầu tư vào các tài sản thu nhập cố định và có chất lượng tín dụng tốt. Mục tiêu của Quỹ có thể được thay đổi theo từng thời điểm phụ thuộc vào điều kiện thị trường và quyết định của Đại hội NĐT hoặc Ban Đại diện Quỹ nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho NĐT, đồng thời vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Để hiện thực hóa những mục tiêu này, các nhà điều hành quỹ đưa ra chiến lược Quỹ định hướng xây dựng một danh mục bao gồm tín phiếu, trái phiếu và các công cụ có thu nhập cố định khác. Tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm khoảng từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên. Nhờ thế, rủi ro của quỹ được đánh giá ở vào mức thấp đến trung bình. Những khách hàng có định hướng đầu tư dài hạn hoặc đầu tư định kỳ phân bổ một phần thu nhập nhằm tối đa hóa lợi nhuận nên lựa chọn tham gia quỹ này.

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ FIX

quỹ trái phiếu fix

Tốc độ tăng trưởng trong năm 2020 - 2021 của quỹ trái phiếu FIX (cập nhật 17/11/2021)

Quỹ EMF

- Thông tin quỹ EMF

Quỹ EMF được cấu trúc theo dạng Quỹ Thành viên dạng đóng, được cấp giấy xác nhận hoạt động vào năm 2014 với thời gian hoạt động của quỹ là 3 năm. Đến tháng 12/2017 quỹ đã được giải thể theo quy định. Ban đầu khi thành lập vốn điều lệ của quỹ EMF là 50 tỷ đồng, đến khi giải thể lợi nhuận lũy kế đạt 44% tính từ ngày giải ngân đầu tiên là 21/01/2015. Quỹ EMF hướng đến mục tiêu tăng trưởng tài sản và vốn đầu tư của các thành viên là NĐT của quỹ trong giai đoạn trung đến dài hạn.

Quỹ EMF chủ yếu đầu tư vào các danh mục cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đó, chiến lược được các nhà điều hành quỹ EMF đề ra là kết hợp giữa tăng trưởng và giá trị, trong đó, các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn chiếm tỷ trọng lớn. Quỹ sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao trên thị trường như tài chính (ngân hàng), bất động sản, hàng hóa, tập đoàn đa ngành, tiêu dùng, và các lĩnh vực ngành nghề khác. Mỗi quỹ do DFVN điều hành đều có những chiến lược và được cụ thể hóa bằng danh mục riêng cho mình. NĐT có thể mua chứng chỉ của quỹ nếu muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho mình bằng cách mua trực tiếp tại công ty quản lý quỹ DFVN hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message