Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Chứng chỉ quỹ là gì? Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ mở?

20/12/2023Lượt xem 600 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chứng chỉ quỹ là gì?

2.

So sánh chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

3.

Cách để lựa chọn loại chứng chỉ quỹ phù hợp 

4.

Hiệu suất chứng chỉ quỹ mở hay chứng chỉ quỹ ETF tốt hơn? 

5.

Những lợi ích khi mua chứng chỉ quỹ là gì?

6.

Mua chứng chỉ quỹ mở như thế nào?

Chứng chỉ quỹ là gì? Chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư phổ biến được các Nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam ưa chuộng. Với khả năng tăng trưởng tài sản hấp dẫn về dài hạn và hạn chế nhiều rủi ro hơn so với việc tự đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ đã và đang chứng minh được lợi thế riêng bên cạnh các hình thức đầu tư khác. Vậy chứng chỉ quỹ là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về xu hướng đầu tư đang phổ biến này nhé.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Theo khoản 4 điều 4 của Luật chứng khoán 2019, chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp vào quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng là quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng. Quỹ được thành lập từ vốn góp của nhiều nhà đầu tư với mục đích tìm kiếm lợi nhuận từ việc đa dạng hóa danh mục đầu tư vào chứng khoán hoặc nhiều dạng tài sản đầu tư khác.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại chứng chỉ quỹ cơ bản, đó là: chứng chỉ quỹ mở, chứng chỉ quỹ đóng và chứng chỉ quỹ ETF.

chung chi quy la gi 

Có những loại hình quỹ nào nhỉ?

So sánh chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Để dễ hình dung chứng chỉ quỹ là gì, nhà đầu tư cần phân biệt được sự khác nhau giữa đầu tư chứng chỉ quỹ và cổ phiếu. Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản của hai hình thức này:

 

icon-message