Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Các tiêu chí chọn app đầu tư tài chính uy tín, an toàn?

27/06/2024Lượt xem 142 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Cách để nhận biết các app đầu tư an toàn

2.

App đầu tư tài chính nào an toàn?

  • 2. 1.

    Ứng dụng đầu tư vàng

  • 2. 2.

    Ứng dụng đầu tư chứng khoán

  • 2. 3.

    Ứng dụng đầu tư quỹ mở

Xu hướng đầu tư tài chính ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, app đầu tư tài chính nào uy tín, bằng cách nào để chọn app đầu tư an toàn trở thành nỗi băn khoăn của phần lớn nhà đầu tư khi đứng giữa ma trận app ngày càng nở rộ.

Dưới đây là các tuýp kỹ năng chọn app đầu tư tài chính uy tín và an toàn, nhà đầu tư có thể tham khảo để không bị “sa lầy” vào các app lừa đảo.

Cách để nhận biết các app đầu tư an toàn

Một app đầu tư tài chính uy tín và chất lượng ít nhất phải đảm bảo được hai khía cạnh chính đó là về mặt pháp lý, tức app phải được cấp phép và hoạt động hợp pháp; thứ hai đó là đáp ứng về mặt trải nghiệm. Tuy nhiên, ngoài những yêu cầu cơ bản, người dùng ngày nay ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về mặt tiện ích để đạt được các trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, một app chất lượng nhà đầu tư có xem xét chi tiết như sau:

Về pháp lý

Trước khi lựa chọn app đầu tư, người dùng cần phải tìm hiểu nguồn gốc của ứng dụng đó. Chẳng hạn: ứng dụng là sản phẩm của công ty nào, đơn vị nào quản lý, vận hành; có đăng ký kinh doanh; có được cấp phép hoạt động.... Việc nắm rõ nguồn gốc của ứng dụng là tiêu chí đầu tiên để xác định app đầu tư có an toàn hay không, điều này đảm bảo rằng app hoạt động hợp pháp và được quản lý bởi một cơ quan uy tín.

Tính minh bạch

Tính minh bạch là việc công bố cụ thể những thông tin liên quan đến app và các sản phẩm trên app, chẳng hạn biểu phí giao dịch, quy trình hoạt động, danh mục đầu tư, hiệu quả và biến động đầu tư…

Việc minh bạch các thông tin này giúp Nhà đầu tư có thể tham khảo, so sánh, cân nhắc để chọn app hoặc sản phẩm đầu tư phù hợp. Chẳng hạn, việc so sánh chi phí của ứng dụng với các ứng dụng khác trên thị trường cũng là một cách để đạt được lợi nhuận và hiệu quả đầu tư tối ưu.

kiểm tra nguồn gốc của app là cách xác định ứng dụng đầu tư an toàn 


icon-message