Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

5 bước lập kế hoạch tài chính cho các cặp đôi

14/02/2023Lượt xem 702 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Bước 1. Bắt đầu cuộc trò chuyện đơn giản và chỉ nói chuyện

2.

Bước 2. Chia sẻ những con số & một lần nữa, chỉ cần nói chuyện

3.

Bước 3. Bắt đầu Hành động: Thiết lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm chung

4.

Bước 4. Cùng nhau đặt mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn

5.

Bước 5. Thực hiện kế hoạch của hai bạn

Chia sẻ về tiền bạc chắc hẳn sẽ không hề thoải mái, nhưng những buổi nói chuyện thẳng thắn về tình hình và mục tiêu tài chính của nhau thực sự rất quan trọng. Nhiều chuyên gia tài chính của Mỹ cho rằng, những cuộc trò chuyện về vấn đề tài chính của các cặp đôi không chỉ đưa các bạn đến gần hơn với kế hoạch tài chính chung mà còn giúp mối quan hệ tình cảm được khăng khít.

Nhân ngày lễ Valentine, Fmarket xin gửi đến bạn 5 bước lập kế hoạch tài chính cho các cặp đôi để cùng đạt những mục tiêu chung cho một tương lai vững chãi:

Bước 1. Bắt đầu cuộc trò chuyện đơn giản và chỉ nói chuyện

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, hãy thẳng thắn về tình hình tài chính của bạn. Nếu một trong hai người đang chật vật với nợ nần hoặc có những mục tiêu tài chính rất cụ thể, đây là lúc các bạn nên nói ra. Thái độ và quan điểm của mỗi bạn về tiền bạc không nhất thiết phải giống nhau, nhưng nếu có sự khác biệt lớn thì có thể hai bạn cần phải thỏa hiệp. Tốt hơn hết là bạn nên giải quyết những vấn đề này ngay từ bây giờ thay vì để chúng gây ra hiểu lầm hoặc tranh cãi sau này.

Bước 2. Chia sẻ những con số & một lần nữa, chỉ cần nói chuyện

Hai bạn hãy đi chi tiết hơn về những con số tài chính, bao gồm tài khoản tiết kiệm, khoản đầu tư, các tài sản khác, thậm chí là nợ. Có thể con số tài chính của nửa kia không được như mong muốn, nhưng các bạn không nên giữ thái độ tiêu cực. Hãy nhớ rằng các bạn là một cặp đôi, mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Những con số hoàn toàn có thể được cải thiện trong tương lai nếu hai bạn đủ nỗ lực. Việc chia sẻ minh bạch những con số cụ thể thật sự rất cần thiết. Bởi một chiếc túi xách trị giá 3 triệu hoặc đôi giày thể thao có giá 4 triệu có thể là nguồn cơn của những cuộc cãi vã và rạn nứt về sau.

tai chinh ca nhan

Đối thoại thẳng thắn về vấn đề tài chính sẽ giúp các cặp đôi tránh những mâu thuẫn về sau.

Bước 3. Bắt đầu Hành động: Thiết lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm chung


icon-message