Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

4 nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng - lưu ý kĩ nếu không muốn bị vỡ nợ vì tiêu xài

24/10/2020Lượt xem 136 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chọn ngân hàng và sản phẩm thẻ

2.

Không dùng thẻ tín dụng nếu có phí

3.

Không dùng gần hết hạn mức thẻ tín dụng

4.

Không đủ khả năng thanh toán

Thẻ tín dụng là một phương tiện giao dịch thanh toán rất tiện lợi, ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu không trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết thì chủ thẻ có nguy cơ trở thành con nợ và gặp những rủi ro ngoài ý muốn.

Để trở thành người tiêu dùng, quản lý tài chính thông minh hãy lưu ý những nguyên tắc vàng trong sử dụng thẻ tín dụng dưới đây:

Chọn ngân hàng và sản phẩm thẻ

Hiện nay, các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đa phần có chức năng thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các nhóm khách hàng mà các ngân hàng sẽ thiết kế các sản phẩm thẻ có những tính năng phù hợp nhu cầu thanh toán cho nhóm khách hàng đó. Vì vậy, khách hàng cần chú ý đến các tính năng và các ưu điểm của các dòng thẻ để có những sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu chi tiêu và thanh toán thẻ của mình.

4 nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng - lưu ý kĩ nếu không muốn bị vỡ nợ vì tiêu xài

Vì dụ như nếu bạn là tín đồ mua sắm thì nên chọn cho mình một dòng thẻ tín dụng có liên kết chiết khấu khuyển mại với nhiều của hàng, các hãng thời trang... Nếu bạn đi lại, di chuyển nhiều thì nên sử dụng các dòng thẻ có liên kết với các hãng hàng không để có thể nhận tích lũy dặm bay, khuyến mãi của hãng, hay được sử dụng phòng VIP tại các sân bay...


icon-message